‘พังงา’ ผู้ป่วยโควิดสะสมเกิน 3 พันคน พบคลัสเตอร์ใหม่ติดเชื้อเกือบทั้งหมู่บ้าน ผู้ว่าฯสั่งตั้ง CI ทุกตำบล

‘พังงา’ ผู้ป่วยโควิดสะสมเกิน 3 พันคน พบคลัสเตอร์ใหม่ติดเชื้อเกือบทั้งหมู่บ้าน ผู้ว่าฯสั่งตั้ง CI ทุกตำบล

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้พบผู้ป่วยใหม่ 96 ราย และช่วงเช้าวันนี้พบเพิ่มอีก 23 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 3,055 ราย และล่าสุดพบผู้ป่วยคลัสเตอร์ใหม่ในพื้นที่บ้านป่ายาง หมู่ 10 ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งพบผู้ป่วยยืนยันแล้วมากกว่า70 คน เป็นผู้ป่วยในทุกกลุ่มอายุ เกือบทุกครัวเรือนในหมู่บ้าน ซึ่งแพร่กระจายมาจากงานทำบุญให้ผู้ตายตามศาสนาอิสลาม

ทำให้นายศิวัชฐ์ ระวังกุล นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พร้อมด้วยนายประสิทธิ์ มุ่งกิจ ประกาศปิดพื้นที่ พร้อมนำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครอง และทหารเรือฐานทัพเรือพังงา ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก และรับตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล พร้อมกับจัดตั้ง Community Isolation แยกผู้ป่วยสีเขียว หรือผู้ป่วยไม่แสดงอาการ มาดูแลในพื้นที่ ลดปัญหาเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามใกล้จะเต็ม

ขณะที่ผู้ว่าฯพังงาได้สั่งการให้ทุกอำเภอจัดตั้ง Community Isolation ในทุกตำบล และบังคับใช้มาตรการตามประกาศจังหวัดพังงาอย่างเคร่งครัด พร้อมขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในการปฏิบัติตัวตาม DMHTTA  ขณะที่สถานการณ์โรงพยาบาลสนามมีเตียงว่าง 343 เตียง Community Isolation มีเตียงว่าง 252 เตียง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon