หนุ่มซิ่งกระบะแหกโค้งพุ่งชนร้านค้า เด็ก 7 เดือนบาดเจ็บ ชาวบ้านรุดยึดกุญแจ คนขับยันพร้อมรับผิดชอบ

หนุ่มซิ่งกระบะแหกโค้งพุ่งชนร้านค้า เด็ก 7 เดือนบาดเจ็บ ชาวบ้านรุดยึดกุญแจ คนขับยันพร้อมรับผิดชอบ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 7 ตุลาคม 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนร้านค้า บนถนนอิสลามบำรุง ต.แม่สอด อ.แม่สอด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน จึงนำกำลังตำรวจประสานหน่วยกู้ภัยพิทักษ์กาญจน์แม่สอด ไปยังที่เกิดเหตุ

พบชาวบ้าน ซึ่งส่วนมากชาวเมียนมาต่างไปมุงดูร้านที่เกิดเหตุ จึงให้สลายตัว เพื่อป้องกันการระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 และพบเด็กชายอายุ 7 เดือน มีบาดแผลตามตัว จึงให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด และพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าแค็บ ส่วนหน้าร้านค้าพัง มีข้าวของแตกกระจัดกระจาย ส่วนมากเป็นถ้วยชาม และถ้วยชา สินค้ามือสองจากประเทศ ญี่ปุ่น

จากการสอบสวนทราบว่า ร้านค้าดังกล่าวเป็นของนายจัสมีน มูฮัมมัดราฟี ชาวเมียนมา ที่อาศัยอยู่ใน อ.แม่สอด เป็นเจ้าของร้านค้า ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ส่วนคนขับรถยนต์ชื่อ นายวศิน จารุเศรณี อายุประมาณ 30 ปี ไม่ได้หนีไปไหน ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านได้ยึดกุญแจรถยนต์ไว้ และรอตำรวจ

รายงานระบุว่า ก่อนเกิดเหตุนายวศินขับรถยนต์มาอย่างเร็ว เพื่อจะไปทางถนนบัวคูณแยกห้างมินิแม็คโคร แต่บริเวณร้านค้าเป็นทางโค้ง ทำให้นายวศินเบรกไม่ทัน และพุ่งชนใส่ร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวนายวศินไปสอบปากคำที่ สภ.แม่สอด และเชิญผู้เสียหายไปด้วย

ล่าสุดนายวศิน ยินยอมรับผิดชอบทั้งหมด โดยจะจ่ายเงินค่าเสียหายร้านค้า สินค้าที่แตกกระจาย รวมทั้งจะรับผิดชอบในการรักษาพยาบาลเด็กเล็กที่ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ดี ระหว่างเกิดเหตุ มีชาวบ้านข้างเคียงหลายคนต่างกระโดดหนีระหว่างรถยนต์พุ่งชนร้าน ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำป้ายแจ้งเตือนไปไว้บริเวณทางโค้งด้วย เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน ก็มีรถยนต์คันหนึ่ง คนขับเมาสุราไปพุ่งชนรถยนต์ และบ้านของชาวบ้านได้รับความเสียหายด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พังงา’ ผู้ป่วยโควิดสะสมเกิน 3 พันคน พบคลัสเตอร์ใหม่ติดเชื้อเกือบทั้งหมู่บ้าน ผู้ว่าฯสั่งตั้ง CI ทุกตำบล
บทความถัดไปผสานวัฒนธรรม เรียกร้องรัฐบาล-ตร.ทบทวนการปฏิบัติหน้าที่ ‘สามเหลี่ยมดินแดง’ ขอยุติดำเนินคดีเด็ก-เยาวชน