น้ำซัดสะพานขาด ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ตัดขาด 16 หมู่บ้าน จนท.เร่งซ่อม คาด. 1-2 วันเสร็จ

ผลกระทบจากฝนตกหนักทำน้ำซัดสะพานขาด ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนักถูกตัดขาด 16 หมู่บ้าน ปภ.โคราชเร่งสร้างสะพานแบลีย์บรรเทาความเดือดร้อน

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้นั้น ส่งผลให้มีน้ำไหลหลากเข้าท่วมถนนสาย บ้านโนนงิ้ว หมุ่ที่ 14 ตำบลหนองพลวง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา ถูกน้ำมูลไหลกัดเซาะ จนดินใต้พื้นถนนทรุดตัว ทำคอสะพานขาด ไม่สามารถผ่านไปมาได้ ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 16 หมู่บ้าน

นาย บั้ม จันทร์ทองหลาง อายุ 56 ปี ชาวบ้านโนนงิ้ว บอกว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในพื้นที่ได้มีฝนตกหนักประกอบกับปริมาณน้ำในล้ำน้ำมูลเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลทำให้ประมาณน้ำไหลกักเซาะคอสะพานบริเวณ บ้านโนนงิ้ว พัง ยาวกว่า 50 เมตร ชาวบ้าน ใน 16 หมู่บ้าน ในตำบลหนองพลวง ไม่สามารถเดินทางข้ามไปมาได้

โดย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งได้รับรายงาน จากทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา จะเร่งติดตั้งสะพานเบลีย์ (Bailey Bridge) เพื่อเชื่อมต่อถนนที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย บ้านโนนงิ้ว ตำบลหนองพลวงอำเภอจักราช เพราะเป็นเส้นทางหลักที่ชาวบ้านในพื้นที่ใช้สัญจรไปมา และยังเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างอำเภอจักราช ไปอำเภอพิมายด้วย โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตยัดห่วงสาวทีมชาติ ‘จุฑามาศ จันฑกาล’ ผันตัวเป็นแม่ค้า
บทความถัดไปบิ๊กป้อมถึง ‘อรัญประเทศ’ ปารีณารอรับ ‘ย่อไหว้’ สวย ลั่นแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง