ปิดโรงพัก! พบ ตร.ติดเชื้อ ยกแผงกั้นเหล็กปิดทางเข้า ติดป้ายแจ้งสถานที่เสี่ยงโควิด-19

ปิดโรงพัก! พบ ตร.ติดเชื้อ ยกแผงกั้นเหล็กปิดทางเข้า ติดป้ายแจ้งสถานที่เสี่ยง

วันที่ 8 ตุลาคม ที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแผงกั้นเหล็กมาวางขวางประตูทางเข้าไปชั้น 1 ภายใน สภ.เขลางค์นคร โดยมีป้ายกระดาษเขียนข้อความไว้ว่า สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโรคโควิด-19 และป้ายข้อความที่เขียนติดไว้ว่า กรณีแจ้งความร้องทุกข์ ประชาชนสามารถไปแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่ สภ.เมืองลำปาง ขออภัยในความไม่สะดวก

สำหรับสาเหตุที่มีการติดป้ายประกาศดังกล่าว เนื่องจากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 นาย ซึ่งทำหน้าที่อยู่ในฝ่ายรับแจ้งลงบันทึกประจำวัน บริเวณห้องด้านหน้าชั้น 1 ของ สภ.เขลางค์นคร โดยหลังตรวจพบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองลำปาง นำโดยนายวาฑิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมือง จึงรีบเข้าสอบสวน และคัดกรองโรคเชิงรุก

ได้มีการตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ตำรวจภายใน สภ.เขลางค์นคร ทุกนาย จำนวน 59 นาย ซึ่งผลยังเป็นลบ แต่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำภายในห้องชั้น 1 ของ สภ.เขลางค์นคร ทั้งนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร และชั้นประทวน แยกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังอาการ และรอตรวจซ้ำอีกครั้ง

ส่วนประชาชนในเขตพื้นที่ ที่จะติดต่อราชการ ทั้งในเรื่องแจ้งความ และลงบันทึกประจำวัน ก็ให้ไปติดต่อ สภ.เมืองลำปาง ในเขตตัวเมืองลำปางแทน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจภายใน ต้องแยกกักตัวเองอย่างเคร่งครัดในการป้องกันโรค จึงต้องปิดโรงพักเป็นการชั่วคราว สำหรับสาเหตุของการติดเชื้อนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนโรคให้แน่ชัด และจัดทำไทม์ไลน์อย่างละเอียดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทัพเรือ’ ตั้งทีมโฆษกชุดใหม่ ยัน ‘เรือดำน้ำ’ ยังมีตามยุทธศาสตร์ชาติ ยินดีปฏิบัติตาม รบ.สั่งการ
บทความถัดไปสมศักดิ์ เล็งปีนี้ต้องยึดทรัพย์ 1 หมื่นล้าน ชี้เป้ามีเงินรางวัล รอผู้แจ้งเบาะแส 500 ล้านบาท