โผล่อีก! เรือนจำทุ่งสงติดเชื้อ 22 ราย ทีมสอบสวนโรค สสจ.เร่งส่ง จนท.ควบคุมโรคสกัด

โผล่อีก! เรือนจำทุ่งสงติดเชื้อ 22 ราย ทีมสอบสวนโรค สสจ.เร่งส่ง จนท.ควบคุมโรคlสกัด ขณะที่ผู้ติดเชื้อใหม่ 299 ราย

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ทีมสอบสวนโรค สสจ.นครศรีธรรมราช ได้รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ระลอกเมษายน) ติดเชื้อรายใหม่ 299 ราย ติดเชื้อรายใหม่มาจากกรุงเทพ/ปริมณฑล และต่างจังหวัด 5 ราย ติดเชื้อจากเรือนจำอำเภอทุ่งสง 22 ราย ติดเชื้อสะสม 19,650 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 3,783 ราย (มาจาก กทม.และปริมณฑล 1 ราย) รักษาหายแล้วสะสม 14,103 ราย เสียชีวิตสะสม 109 ราย (วันที่ 7 ตุลาคม 2564 มีรายงานผู้เสียชีวิต 3 ราย รายแรก เพศชาย อายุ 74 ปี อำเภอทุ่งสง มีโรคแระจำตัวหลอดเลือดในสมอง รายที่สอง เพศชาย อายุ 50 ปี อ.ช้างกลาง โรคตับแข็ง รายที่ 3 เพศชาย อายุ 70 ปี อ.ทุ่งใหญ่ โรคประจำตัว ไตวาย ความดัน)

ผู้สื่อข่าวรายงาน คลัสเตอร์ใหม่ เรือนจำทุ่งสง พบ 22 ราย ทีมสอบสวนโรคสาธารณสุขอำเภอทุ่งสง เร่งเข้าควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในเรือนจำทุ่งสง  หลังล่าสุด พบผู้ต้องขังติดเชื้อแล้วจำนวน 22 ราย ซึ่งสันนิษฐานว่า อาจมีการติดเชื้อจากภายนอกแล้วเล็ดลอดจากการคัดกรองทำให้เกิดการแพร่ระบาดภายในเรือนจำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แบ่งพื้นที่ควบคุมในส่วนของผู้ติดเชื้อ และเริ่มเข้าสู่กระบวนการรักษา

ส่วนสถานการณ์ในเรือนจำทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช ใน ต.ท่างิ้ว อ.เมืองนครศรีธรรมราช นพ.จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ระบุว่า สถานการณ์ถูกควบคุมไว้ได้แล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่ปิดจึงไม่มีปัญหาการกระจายตัว การติดเชื้อของนักโทษนั้นในจำนวน 2,315 ราย พบว่ามีเพียง 7 รายเท่านั้นที่ไม่ติดเชื้อ ส่วนเจ้าหน้าที่ จำนวน 63 ราย พบการติดเชื้อ จำนวน 23 ราย

อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยทั้ง 299 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อ 3 อำเภอที่ยังน่าเป็นห่วง ได้แก่ อ.เมือง 96 ราย, อ.ท่าศาลา 34 ราย, อ.ทุ่งสง 11 ราย (เรือนจำทุ่งสง 22 ราย) ขณะที่นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า สถานการฯ์ยังน่าเป๋นห่วง ต้องระวัง 2ส่วน ขอให้ประชาชนระวังตัวเอง และร้านค้า สถานประกอบการต้องระมัดระวัง พร้อมเพิ่มมาตรการให้มากกว่าเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรมควบคุมโรค’ เผยผลวิจัยวัคซีนป้องกันไข้มาลาเรีย 3 ปท.แอฟริกา ลดตาย-อาการรุนแรง 30%
บทความถัดไป‘ชัยวุฒิ’ ปัดข่าวแย่งซีนกันในพรรรค ย้ำทุกคนรัก ‘บิ๊กป้อม’ เหมือนพ่อ โวใครก็อยากมาอยู่ พปชร.