เรือประมงล่ม หน้าทะเลเกาะกูด หลังคลื่นลมแรง เร่งช่วยเหลือลูกเรือ 3 คน

เรือประมงคลองใหญ่ล่ม หน้าทะเลเกาะกูด ลูกเรือ 3 คนรอด เรือประมงยังจมรอการกู้คืน เหตุคลื่นลมแรง

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 9 ตุลาคม นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอเกาะกูด จ.ตราด ได้รับแจ้งจากนางณัฐสีนี อินทรประเสริฐ กำนันตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด ว่าเรือประมงโชควรรณรัตน์ (เรือบ้านไม้รูด) ขนาด 6 เมตร ที่ออกทำการประมงในบริเวณหน้าทะเลเกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด ถูกคลื่นลมแรงซัดจนล่ม และจมลง ที่บริเวณพิกัด เหนือ 46 ตะวันออก 30 หัวแหลมต๊วย หมู่ 6 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด และลูกเรือที่ประสบภัย จำนวน 3 คน ยังอยู่ที่บริเวณดังกล่าว

นายอำเภอเกาะกูดจึงได้ทำการประสานหน่วยงานในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือลูกเรือประมงทั้ง 3 คน และต่อมาในเวลา 10.30 น.วันเดียวกัน ได้รับการแจ้งจากนายกฤติพงษ์ ทองโชติ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด ว่าได้เข้าช่วยเหลือลูกเรือทั้ง 3 คน ได้อย่างปลอดภัย ส่วนเรืออยู่ระหว่างการกู้ โดยจะดำเนินการนำเรือไปลากเรือที่จมกลับไปยังพื้นที่ตำบลไม้รูดต่อไป

นายสุนทรกล่าวว่า ในระยะนี้คลื่นลมในทะเลอ่าวไทยมีความสูงกว่า 2 เมตร และมีฝนตกหนัก ด้วยอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้เเจ้งเตือนไว้ จึงได้เน้นย้ำไปยังผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านให้ประชาสัมพันธ์ไปยังลูกบ้านว่าช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมอย่านำเรือเล็กออกจากฝั่ง เพราะอาจได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรง ซึ่งอาจเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สวยรับดอกไม้บาน จาก Saint-Laurent ส่งตรงจากปารีส
บทความถัดไป‘ปีศาจ’ ชื่อ ‘สาย สีมา’ จากนิยายที่เกือบไม่ได้พิมพ์สู่มรดกภาพยนตร์ของชาติ