เสี่ยคนดัง ทุ่มเกือบ 2 ล้าน ซื้อวัว ‘เจ้าเพชรพันล้าน’ เผยเข้าตำราทุกอย่าง เตรียมรีดน้ำเชื้อส่งขายทั่ว ปท.

เสี่ยคนดัง ทุ่มเกือบ 2 ล้าน ซื้อวัว ‘เจ้าเพชรพันล้าน’ เผยเข้าตำราทุกอย่าง เตรียมรีดน้ำเชื้อส่งขายทั่ว ปท.

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณรวยเพชรชัยฟาร์ม 7 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง มีการซื้อขายวัว เจ้าเพชรพันล้าน วัวฮินดูบราซิล เพศผู้ อายุ 2 ปี ซึ่งมีรูปร่างดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว สีแดงดู่ หรือสีทองเม็ดมะขาม ที่มีการซื้อขายกันอยู่ในราคา 1.8 ล้านบาท โดยส่งมอบเงินและวัว ซึ่งมีชาวบ้านและเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวพันธุ์มาเป็นสักขีพยาน

จากการสอบถามนายสมปอง นิยมทอง อายุ 60 ปี ชาวสุพรรณบุรี ผู้ขายวัว เล่าว่า ตนไปพบเจ้าเพชรพันล้านที่ จ.นครราชสีมา ในตอนนั้นอายุประมาณ 7 เดือน พบว่ามีรูปร่างดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว สีแดงดู่ หรือสีทองเม็ดมะขาม เข้าตำรา จึงซื้อมาในราคา 7 แสนบาท และเลี้ยงดูอย่างดี 1 ปีกว่า ทางเสี่ยใหม่ นายนันณัฏฐ์ ช้างงาม เจ้าของรวยเพชรชัยฟาร์ม ไปพบขอซื้อต่อตกลงกันในราคา 1.8 ล้านบาท โดยวางมัดจำไว้ 5 แสนบาท และวันนี้ส่งมอบเงินอีก 1.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นการทำกำไรได้กว่า 1 ล้านบาท ในเวลาเพียงปีเดียว

นายเชาวลิต วงษ์เงิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.สายทอง ผู้ดูแลเพชรชัยฟาร์ม เล่าว่า เสี่ยใหม่ ไปพบวัวฮินดูบราซิล เจ้าเพชรพันล้าน อายุ 2 ปี ที่มีรูปร่างดี จึงติดต่อขอซื้อในราคา 1.8 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่แพงในการซื้อขายวัวฮินดูบราซิล เพื่อนำไปประกวดและเป็นพ่อพันธุ์รีดน้ำเชื้อส่งขายทั่วประเทศ นอกจากนั้นเสี่ยใหม่ยังซื้อ เจ้าโอริโอ้ วัวฮินดูบราซิล เพศผู้ อายุ 7 เดือน มาในราคา 1.9 ล้านบาท เลี้ยงไว้ที่รวยเพชรชัยฟาร์ม จนเป็นที่ฮือฮามาแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ ควง 3 แกนนำกาญจน์ ลุยแก้ 4 เศรษฐกิจการค้าฝั่งตะวันตกช่วย ปชช. พร้อมบุกค้าชายแดนด่านเจดีย์สามองค์
บทความถัดไปลูกนัทแต่งหญิง-เปลือยตัวตน non-binary ‘ยิ่งชีพ’ ชวนส่งเสียง กดดัน แก้ ม.1448 เพื่อสมรสเท่าเทียม