‘อสม.สระแก้ว’ ใส่ชุดนร.ฉีดวัคซีนให้เด็กนร. เพื่อลดความเครียดระหว่างเข้าฉีด

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ อสม.ตำบลอรัญประเทศ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ร่วมกันแต่งชุดนักเรียน นักศึกษา ให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์วันแรก แก่นักเรียนอายุ 12-18 ปี เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 เตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2464 “สถานศึกษา และเด็กสระแก้ว ปลอดภัย จากโรคโควิด-19” ช่วยสร้างสีสัน เติมรอยยิ้ม ลดความตื่นเต้น แก่นักเรียน ครู อาจารย์ และผู้ปกครอง

ทั้งนี้ ตัวแทน อสม.ที่ร่วมให้บริการฉีดวัคซีนให้กับเด็ก กล่าวว่า ที่หน่วยฉีดวัคซีน สพป.เขต 2 ณ โรงเรียนอนุบาลศรีอรัญโญทัย ทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่ อสม.และประชาชนจิตอาสา มาช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดยเฉพาะช่วงนี้เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกแก่นักเรียนอายุ 12-18 ปี เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเทอม จึงชวนกันแต่งตัวเป็นนักเรียนเพื่อสร้างสีสัน ลดความเครียดแก่เด็กและผู้ปกครองที่มาฉีดวัคซีน และอยากเชิญชวนให้นักเรียนทุกคนมาฉีดวัคซีนกันเยอะๆ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรค

อย่างไรก็ตาม สำหรับจังหวัดสระแก้วมีนักเรียน นักศึกษา ประสงค์รับวัคซีน 33,630 คน คิดเป็นร้อยละ 81.32 ส่วนครูและบุคลากรทางการศึกษาฉีดวัคซีนแล้ว 5,440 คน คิดเป็นร้อยละ 89.08 โดยในส่วนของการฉีดวัคซีนแก่นักเรียน นักศึกษา ที่มีอายุ 12-18 ปี ระยะที่ 1 ของจังหวัดสระแก้ว ได้รับอนุมัติ จำนวน 16,800 คน ในโรงเรียน จำนวน 50 แห่ง เริ่มดำเนินการฉีด ตั้งแต่วันที่ 5-19 ตุลาคม 2564 คาดว่า จะสามารถฉีดได้ครอบคลุมนักเรียนตามเป้าหมาย 50% ในจังหวัดภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอธีระ’ ชี้ตัวเลขติดโควิดนิ่ง ในลักษณะ ‘วิกฤติต้มกบ’ เผยถ้ารวมผลเอทีเคอาจติดพุ่ง 2.7 หมื่นคน
บทความถัดไปทะลุแก๊ซขอกำลังใจ ‘ฟิวส์’ ชวนทำลาย มายาคติ ผูกขาดหญิง-ชาย ‘ทาทา’ เปลือยความขมขื่น คนค้าบริการ