ชาวบ้านเมืองเลย ผงะ! น้ำประปาสีดำ แถมมีฝุ่นผงขี้โคลนปะปน ซ้ำ ‘การประปา’ ไม่เหลียวแล

ชาวบ้านเมืองเลย ผงะ! น้ำประปาสีดำ แถมมีฝุ่นผงขี้โคลนปะปน ซ้ำ ‘การประปา’ ไม่เหลียวแล

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตเทศบาลเมืองเลย จังหวัดเลย ชาวบ้านต่างรับรับความเดือดร้อนกับสภาพน้ำประปา ในเขตเทศบาล น้ำประปามีสีขุ่นดำคล้ำ แถมมีฝุ่นผงประปน มีขี้โคลนผสมมากับน้ำ ทำให้หลายครอบครัวต้องซื้อน้ำถังมาอาบ ล้างหน้า ทำกับข้าว ผ้าซักสีขาวกลายเป็นสีโคลนเสียหายหมด ชาวบ้านหลายคนเคยเข้าร้องเรียนแต่ ผู้บริการการประปาภูมิภาค กลับไม่ได้รับการแก้ไขและชี้แจงอะไรออกมา

นายสาธิต อินพิทักษ์ ชาวบ้านกกม่วงชี เผยว่า ตลอดมาเกือบ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา น้ำประปาภูมิภาคจังหวัดเลย 2 วันน้ำใส 5 วันน้ำดำ ตนและครอบครัวรวมทั้งเพื่อนบ้าน ต้องบอกว่าเดือนร้อนไปหมดบางวันซักผ้าตอนแรกน้ำใสออกมา พอสักพักกลายเป็นน้ำสีดำเสื้อสีขาวที่ซักกลายเป็นสีโคลนต้องทิ้งไป จะอาบนำต้องรองไว้ไม่แน่ใจว่าขาวหรือดำ วันนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มซื้อน้ำถังมาใช้ ล้างหน้าแปรงฟัน ไว้ทำกับข้าว วันนี้ทุกครัวเรือนน้ำประปาต้องเปิดทิ้งรอไล่น้ำใสออกมาถึงใช้ได้ แต่สิ้นพอเดือนค่าน้ำเก็บเหมือนเดิม แถมแพงกว่าเดิม เนื่องจากเปิดน้ำสีดำทิ้งไป

ส่วนการบริการหน้าอย่างบ้านของตน มีท่อประปาแตกถนนในหมู่บ้าน ตนไปแจ้งขอให้การประปามาซ่อม การประปามา แต่ก็มาขุดๆก็ทิ้งไว้ หายไปกว่า 2 อาทิตย์ไม่ซ่อมอะไร ตนไปแจ้งอีกเขาก็มาเอายางมะตอยมาแปะๆและก็ไม่ซ่อมที่ท่อรั่ว น้ำก็ยังไหลเจิงนองเต็มถนน ตนอยากวิงวอนให้การประปาโดยเฉพาะผู้บริหารลงมารับทราบปัญหาและเข้าทำการแก้ไข มันสุดทนจริงๆ มันเดือดร้อนไปทั้งเมืองเลยแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon