เกาะสมุย ปรับเกณฑ์เข้าเกาะ วัคซีนครบโดส/ผลตรวจ ATK รับเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เริ่ม 15 ต.ค.

เกาะสมุย ปรับเกณฑ์เข้าเกาะ วัคซีนครบโดส/ผลตรวจ ATK รับเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เริ่ม 15 ต.ค.นี้ ผลักดันฟื้นฟูเศรษฐกิจเกาะแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ เผยนักท่องเที่ยวยอดฮิต ยุโรป อเมริกา

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะทำงานควบคุมโรค อำเภอเกาะสมุย ได้มีมติเห็นชอบในการปรับมาตรการสำหรับการเดินทางของประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวภายในประเทศเข้าเกาะสมุย โดยสามารถแสดงการฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ที่ราชการกำหนด หรือมีผลตรวจ ATK เป็นลบไม่ต่ำกว่า 7 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อส่งเสริมสนับสนุนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 โดยผู้เดินทางเข้าเกาะสมุย จะต้องลงทะเบียนในระบบ samui health pass และแสดง QR CODE หมอชนะ ก่อนเข้าใช้บริการตามสถานประกอบการต่างๆ ในพื้นที่ ซึ่งจะออกเป็นคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป

นายวิชวุทย์กล่าวว่า โครงการสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ จนถึงวันที่ 9 ตุลาคม 2564 มีนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้ว 1,125 คน มากที่สุดเป็นฝรั่งเศส 181 คน เยอรมนี 181 คน อังกฤษ 128 คน อเมริกา 82 คน เนเธอร์แลนด์ 59 คน ฯลฯ มีการเข้าพัก 13,059 คืน (รูมไนต์) และจากโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ อีก 1,293 คน รวม 2 กลุ่ม 2,418 คน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ จองล่วงหน้าจะเข้ามาอีก 668 คน จำนวนห้องพัก 4,676 คืน (รูมไนต์)

“จะเห็นได้ว่าแหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุยยังเป็นที่นิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวยุโรปและอเมริกา ซึ่งกลุ่มที่เดินทางมาในโครงการสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วและมีการตรวจเชื้อโควิดก่อนเข้ามาประเทศไทย เมื่อมาถึงจะตรวจหาเชื้ออีกรอบให้มั่นใจปลอดเชื้อจริง ซึ่งการประเมินโครงการสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ที่ผ่านมาพบมีนักท่องเที่ยวติดเชื้อน้อยมาก และการปรับมาตรการให้นักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศที่รับวัคซีนครบโดสหรือมีผลตรวจ ATK แล้วเข้ามาท่องเที่ยวได้ จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน และเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจของสุราษฎร์ธานีด้วย” นายวิชวุทย์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ห่วง ปชช. เตือนอย่าหลงเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ เร่งสอบสวนคดีฉ้อโกง-หลอกขายของ-เว็บพนันออนไลน์
บทความถัดไปรายงาน : มรส.ขับเคลื่อน ‘ระนอง’ ยกระดับท้องถิ่น-แก้ปัญหายากจน