พบร่างแล้ว นทท.หนุ่มว่ายน้ำตามแฟนสาวเล่นเซิร์ฟ ถูกคลื่นซัดจมต่อหน้า หาดเจ้าหลาว

พบร่างแล้ว นทท.หนุ่มว่ายน้ำตามแฟนสาวเล่นเซิร์ฟ ถูกคลื่นซัดจมต่อหน้า หาดเจ้าหลาว กู้ภัยค้นหาทั้งคืน

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม เวลา 08.30 น. กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญู พร้อมทีมค้นหาทางน้ำ กระจายปูพรมทั่วบริเวณแนวชายหาดเจ้าหลาว หมู่ 5 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อช่วยกันค้นหาร่างของนักท่องเที่ยวหนุ่ม วัย 35 ปี ที่ว่ายน้ำตามแฟนสาวเล่นวินเซิร์ฟในทะเล ก่อนถูกคลื่นลมแรงซัดร่างจมหายไป ต่อหน้าแฟนสาว และสูญหายไปเมื่อเวลา 18.40 น. ช่วงเย็นของวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาได้มีการขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมชุดประดาน้ำ ระดมค้นหาตลอดเกือบทั้งคืน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าใหม่ ได้นำโดรน ระบบตรวจจับความร้อนมาช่วยทำการค้นหา จนพบร่างของนักท่องเที่ยวหนุ่ม ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเหนือผิวน้ำ ขณะทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้พยายามคว้าไว้ แต่ถูกคลื่นทะเลโถมเข้าซัดกระแทกร่างจมหายไปอีกครั้ง ประกอบกับพายุฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และในทะเลมีคลื่นสูง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยกเลิกภารกิจค้นหา

จากการสอบถามนายนันทวัฒน์ เทียมทัด อาสากู้ภัยฯที่ประสบเหตุ ตลอดจนญาติของนักท่องเที่ยวหนุ่มที่สูญหาย คือ นายสนทรรศ บุญยัง อายุ 35 ปี ชาว ต.ท่าหลวง อ.มะขาม จ.จันทบุรี ขณะเกิดเหตุผู้เสียชีวิตพร้อมกับแฟนสาว ลงไปเล่นวินเซิร์ฟในทะเล ทั้งที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการนำธงแดงมาปักแจ้งเตือน ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ เนื่องจากเป็นช่วงมรสุมคลื่นลมแรง

โดยช่วงสายของวันนี้ กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ระดมกำลังช่วยกันค้นหาผู้สูญหายอีกครั้ง ล่าสุดก็พบร่างของ นายสนทรรศ นักท่องเที่ยวหนุ่มแล้ว โดยถูกคลื่นซัดเกยชายหาด ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร
จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.โพธิ์ พิกุล รอง สว.สส. (สอบสวน) สภ.ท่าใหม่

เบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุช่วงเย็นวานที่ผ่านมา นายสนทรรศ ปัจจุบันเป็นช่างภาพอิสระ พร้อมกับแฟนสาว พากันมาเที่ยวทะเล โดยพากันลงไปเล่นวินเซิร์ฟโดยที่แฟนสาวสวมใส่เสื้อชูชีพ แต่นายสนทรรศไม่ได้สวมใส่เสื้อชูชีพหรือมีอุปกรณ์เซฟตี้ ระหว่างที่แฟนสาวกำลังเล่นเซิร์ฟ ห่างจากฝั่งออกไปไกล นายสนทรรศได้ว่ายน้ำเพื่อออกไปตามแฟนสาวให้กลับเข้าฝั่ง ระหว่างนั้นได้มีคลื่นสูงโถมเข้ามาซัดอย่างแรง จนร่างของนายสนทรรศจมหายไปต่อหน้าแฟนสาว ที่สวมใส่เสื้อชูชีพจึงไม่ได้รับอันตราย และยังสามารถลอยอยู่บนผิวน้ำได้

จากนั้นได้พยายามว่ายขึ้นฝั่ง พร้อมตะโกนส่งเสียงขอความช่วยเหลือ จนมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯที่อยู่บริเวณชายหาดเข้ามาช่วยฝ่ายหญิงไว้ได้ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือนายสนทรรศ เนื่องจากถูกคลื่นแรงซัดจมหายไปในทะเล ต่อมาจึงได้แจ้งขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาช่วยค้นหาตลอดทั้งคืน จนมาถึงช่วงเช้าของวันนี้ จึงมาพบศพของนายสนทรรศถูกคลื่นซัดขึ้นมาติดชายหาด

ทางร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ทำการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรยัง รพ.พระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต และให้ญาติรับกลับไปดำเนินการทำพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยุทธพงศ์’ แฉ ‘ผอ.มอเตอร์เวย์’ ให้บริษัทก่อสร้างได้งานไอที จี้ ‘ศักดิ์สยาม’ รีบจัดการ
บทความถัดไปนุ่น วรนุช เล่า ต๊อด ปิติ งอนหากกลับบ้านดึก ไหว้ขอโทษกองละครเหตุไม่ให้คิวหลัง 4 ทุ่ม