ญาติเศร้า! โควิดคร่าชีวิตผู้บริหารสาวธนาคารออมสิน

ญาติเศร้า! โควิดคร่าชีวิตผู้บริหารสาวธนาคารออมสิน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ตุลาคม ที่ฌาปนสถานกองทัพบก กองทัพภาคที่ 2 วัดสุทธจินดาวรวิหาร อ.เมือง จ.นครราชสีมา รถพยาบาลมูลนิธิสว่างเมตตาโคราช ได้เคลื่อนย้ายร่างนางสาวมนิสา (ขอสงวนนามสกุล)  ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายที่ 197 ของ จ.นครราชสีมา มาประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีบุคลากรสาธารณสุขได้มาตรวจคัดกรองและให้คำแนะนำผู้มาร่วมงานประมาณ 30 คน ให้ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ได้มีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารค่ายสุรนารีมาอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่รวมทั้งรักษาความสงบเรียบร้อย พบผู้บริหารธนาคารออมสินภาค 13 เพื่อนร่วมงาน ญาติและผู้รู้จักมักคุ้นมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายและใช้กล้องโทรศัพท์มือถือบันทึกภาพขณะพระภิกษุสงฆ์ 4 รูป สวดหน้าไฟ อาสาสมัครกู้ภัยสวมชุดพีพีอีป้องกันเชื้อโรคยกโลงศพเข้าเตาเผาทันทีและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จากนั้นทุกคนได้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเดินทางกลับ

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิต พบว่ามีโรคประจำตัว เป็นโรคเอสแอลอีซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ภูมิลำเนา ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย วันที่ 30 กันยายน ตรวจพบเชื้อและเข้ารักษาที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา วันที่ 7 ต.ค ผู้ป่วยไอมีเลือดปน หอบเหนื่อยมากขึ้น วันที่ 9 ต.ค.เกิดภาวะปอดอักเสบรุนแรงและทำให้เสียชีวิตในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐบาลเตือนผู้ประกอบการ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ อย่าฉวยโอกาสปรับขึ้นราคา ขู่ตัดสิทธิ ถ้าพบทำผิด
บทความถัดไป‘ปชช.’ ส่วนใหญ่ห่วงปากท้องมากสุด อยากให้พักชำระหนี้หลังโควิด-พร้อมขอให้ลดค่าครองชีพต่อ