ผู้ว่าฯสั่งฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ที่โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อีก 1 จุด หลังผู้ปกครองหวั่นฉีดที่ห้างไม่ปลอดภัย

ผวจ.อุบลฯสั่งเพิ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ที่โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราชอีก 1 จุด หลังผู้ปกครองหวั่นฉีดที่ห้างแห่งเดียวจะไม่ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช แจ้งให้นักเรียนแต่ละสายชั้นของโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จำนวน 3,782 คน ให้ไปรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ที่บริเวณลานจอดรถชั้นล่าง ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อุบลราชธานี ในวันที่ 10 ตุลาคม ซึ่งจากกรณีดังกล่าวผู้ปกครองนักเรียนมีความเป็นห่วงเป็นใย เกี่ยวกับการใช้สถานที่ดังกล่าว เนื่องด้วยว่าสถานที่ฉีดอยู่ชั้นล่าง เป็นสถานที่จอดรถภายในห้างสรรพสินค้า อากาศอาจจะถ่ายเทไม่สะดวกและเป็นการรวมคนหมู่มาก เกรงว่าบุตรหลานจะไม่ปลอดภัย

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ได้สนับสนุนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและสามารถรองรับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ นักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จำนวน 3,782 คนได้ แต่มีความห่วงใยของผู้ปกครองนักเรียนในเรื่องของสถานที่ฉีดวัคซีน และเพื่ออำนวยความสะดวกและลดการแออัด จึงสั่งการให้เปิดการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เพิ่มที่ โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราชอีก 1 จุด บริการพร้อมกันทั้ง 2 แห่ง

นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย อายุ 51 ปี ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ของจังหวัดอุบลราชธานี ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงเป็นลำดับที่ 23 ของประเทศ ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยในชีวิตของลูก รวมไปถึงผู้ปกครองนักเรียนที่ต้องพาลูกหลานไปรับการฉีดวัคซีนที่บริเวณลานจอดรถชั้นล่าง ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อุบลราชธานี ภายใต้มาตรการ “เซ็นทรัล ผู้นำ สะอาด มั่นใจ” แต่อย่างไรก็ตามกลัวว่าสถานที่ฉีดอากาศจะถ่ายเทไม่สะดวกและเป็นการรวมคนหมู่มาก เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ทั้งนี้ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช ต้องขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ได้สั่งการให้เปิดการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เพิ่มที่ โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อีก 1 จุด และขอขอบคุณผู้อำนวนการโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช คณะครู-อาจารย์ ได้จัดสถานที่ฉีดวัคซีนภายในโรงเรียนได้เป็นอย่างดี ผู้ปกครองจำนวนมากจึงได้พาลูก หลานเปลี่ยนสถานที่มาฉีดที่โรงเรียนเยอะมาก เพราะสถานที่เหมาะสม มีโดมขนาดใหญ่ อากาศถ่ายเทสะดวก ที่ผ่านมาผู้ปกครองจะเป็นห่วงกังวลในเรื่องของความปลอดภัยที่จะไปฉีดวัคซีนที่ห้างสรรพสินค้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คาราเต้’ ได้คู่ชิงล้างตาทั้ง 2 คู่ ดีกรีแชมป์ประเทศไทยโคจรปะทะกันเอง
บทความถัดไปโคราช ออกกฎเหล็กคุมเข้มจัดงานศพ ป้องโควิดกระจาย