อุทัยเก่าคึกคัก แห่ลงสมัครชิง ส.อบต. กำนัน ประชัน หมอ ชิงเก้าอี้นายก อบต.

อุทัยเก่าคึกคัก แห่ลงสมัครชิง ส.อบต. กำนัน ประชัน หมอ ชิงเก้าอี้นายก อบต.

วันที่ 11 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การรับสมัครรับเลือกตั้งผู้บริหารท้องถิ่น และสมาชิกสภาท้องถิ่น ที่ได้เริ่มจัดให้มีการเลือกตั้งอีกครั้งในรอบ 8 ปี โดยองค์การบริหารส่วนตำบลทุกแห่งทั่วประเทศ จะเริ่มทำการเปิดรับสมัครพร้อมกันในวันที่ 11-15 ตุลาคม นี้ โดยบรรยากาศ บริเวณสถานที่รับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล และสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยเก่า อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ตั้งแต่ช่วงนี้วันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้สมัครลงสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) เดินทางมายื่นเอกสารการสมัครตั้งแต่เช้า ซึ่งในปีนี้ได้มีการปรับลดให้แต่ละองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) มีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) เพียงหมู่ละ 1 คนเท่านั้น จากปกติจะมีคนดำรงตำแหน่ง หมู่ละ 2 คน โดยก่อนเข้าทำการยื่นเอกสารการสมัคร นายสัญญา ฟักเขียว ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยเก่า ได้ทำการจับฉลากสุ่มลำดับให้กับผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) เข้าไปยื่นสมัครก่อนจับเลือกเบอร์ที่ตนเองจะได้อีกครั้ง

ส่วนผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยเก่าในครั้งนี้ มีด้วยกัน 2 คน ได้แก่ นายนิพนธ์ วิมลลักษณ์ อายุ 51 ปี ดีกรีตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถานีอนามัยตำบลเขากวางทอง ลาออกจากตำแหน่งเข้ามาสมัครชิงตำแหน่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยเก่า โดยเดินทางเข้ามายื่นเอกสารการสมัครเป็นคนแรก ส่วนผู้ชิงตำแหน่งอีกหนึ่งคนคือ นายชินภัทร พันธุ์หวยพงศ์ อายุ 43 ปี ดีกรีการดำรงตำแหน่ง กำนันตำบลอุทัยเก่า ได้ลาออกจากกำนันเข้ามาร่วมชิงเก้าอี้นายก อบต.ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเดินทางมาสมัครในช่วงบ่ายวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon