ลำปางคลายล็อก ผู้เดินทางเข้าจังหวัดไม่ต้องกักตัว แต่ต้องสแกน ‘ลำปางชนะ’ สั่งยกเลิก 3 ด่าน

แฟ้มภาพ

ลำปางคลายล็อก! เปิดจังหวัดให้คนทุกพื้นที่เข้ามาโดยไม่ต้องกักตัว พร้อมยกเลิกด่านตรวจหลักบนถนนสายสำคัญ

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ลงนามออกประกาศคำสั่งจังหวัดลำปาง เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์ภายในประเทศไทยมีแนวโน้มคลี่คลายลงไปในทางที่ดีขึ้น ผู้ป่วยรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง
ซึ่งในส่วน จ.ลำปาง มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่อยู่ในสถานการณ์ที่สามารถควบคุมได้ ดังนั้น จึงได้ผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ในพื้นที่ลง เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของ ศบค.ที่ได้ปรับปรุงมาตรการให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป

จ.ลำปาง สั่งยกเลิกด่านตรวจ หรือจุดสกัดการเดินทางเข้าพื้นที่ลำปาง 3 ด่าน คือ 1.ด่านตรวจหน้า สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ 2.ด่านตรวจปางมะโอ อ.แม่ทะ ถนนลำปาง-เด่นชัย แพร่ และ 3.ด่านตรวจนาแก อ.งาว ถนนลำปาง-งาว-พะเยา ยกเว้นด่านตรวจ สภ.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง ถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก ที่ยังคงไว้

นอกจากนี้ ยังเปิดให้ประชาชนจากทุกพื้นที่ในประเทศไทยสามารถเดินทางเข้ามายัง จ.ลำปาง ได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน แต่ให้ลงทะเบียนเข้าพื้นที่โดยสแกน QR code ลำปางชนะ และต้องเฝ้าระวังอาการตนเองอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ จ.ลำปาง มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 2,127 คน เสียชีวิตสะสม 15 คน รักษาหายแล้ว 1,952 คน เหลือผู้ป่วยอยู่ระหว่างรักษา 160 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวโคราชจี้เปิดไทม์ไลน์ ผช.ผจก.ธ.ออมสิน เหยื่อโควิดรายที่ 197 ผู้ว่าฯเต้นสั่งสอบ
บทความถัดไปพัทลุงยังหนัก! พบป่วยติดเชื้อใหม่วันนี้ 218 ราย