สาธารณสุขเมืองพังงา รุดติดตาม น.ศ. ถูกตัดขาหลังฉีดไขว้ เตรียมบริการรับยื่นคำร้องเยียวยาถึงบ้าน

สาธารณสุขเมืองพังงา ลงพื้นที่บ้าน น.ศ. ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนไขว้ เตรียมบริการรับยื่นคำร้องเยียวยาถึงบ้าน

วันที่ 11 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน นายวิชัย ชูจิต สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วยนางสุไหวด๊า บุหลาด ผอ.รพ.สต.เกาะปันหยี นำทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ อสม.ตำบลเกาะปันหยี ลงพื้นที่พบกับนางห้าเหลี้ย กองแก้ว อายุ 85 ปี ชาวบ้าน ม.1 บ้านท่าด่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมืองพังงา หลังจากพบว่า นส.เกตน์สิรี กองแก้ว อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ประสบปัญหาเจ็บป่วยหลังจากไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 แบบไขว้ จากหน่วยฉีดวัคซีนอำเภอเมืองพังงา จนโรงพยาบาลพังงาต้องส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และล่าสุดทางคณะแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเป็นโรคเลือดเลือดแดงขา 2 ข้างอุดตันฉับพลับ จนต้องตัดขาข้างซ้ายเหนือหัวเข่าไป 1 ข้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – น.ศ.สาวถูกตัดขา 1 ข้าง เหตุเส้นเลือดอุดตันฉับพลัน ญาติปักใจเพราะฉีดวัคซีนไขว้

นายวิชัย ชูจิต กล่าวว่า วันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่รพ.สต.และอสม.ในพื้นที่ มาพบคณย่าของผู้ป่วย ซึ่งถูกตัดขาไป 1 ข้างหลังจากการไปรับวัคซีน ซึ่งเคสนี้ทางเจ้าหน้าในพื้นที่ได้ติดตามตั้งแต่ทราบข่าวว่ามีอาการป่วยหลังจากไปรับวัคซีน และได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลพังงา จนได้มีการส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

“หลังจากนี้ทางกระทรวงสาธารณสุข โดยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงาและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา จะลงพื้นที่ติดตามมาบริการให้ทางคุณย่าได้ยื่นคำร้องในมาตรการการเยียวยาดูแลผู้ป่วยหลังจากการรับวัคซีนถึงที่บ้าน ในส่วนของขาเทียมและการดูแลความพิการนั้น ทางสำนักสาธารณสุขจังหวัดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดูแลช่วยเหลือต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปิงปอง-ศิรศักดิ์ โพสต์ หาลู่ทางย้ายประเทศ ถ้าลุงและพรรคพวกยังถลุงประเทศแบบนี้
บทความถัดไปตำรวจไซเบอร์ รวบเจ้าของร้านอาหาร ใส่เครื่องแบบตำรวจ ยศ ‘พ.ต.อ.’ โพสต์ Tiktok