ผอ.รพ.กันทรลักษ์ ยันไม่มีการสวมสิทธิฉีดวัคซีน ชี้เกิดจากเหตุลงเลขบัตร ปชช.คลาดเคลื่อน

ผอ.รพ.กันทรลักษ์ ยันไม่มีการสวมสิทธิ์ฉีดวัคซีน ชี้เกิดจากลงเลขบัตร ปชช.คลาดเคลื่อน

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ศรีสะเกษ ว่าจากกรณีที่ นายบัวสิน วงษ์แก้ว อายุ 52 ปี ได้เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ได้เดินทางไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็ม 2 ที่ รพ.ศิครินทร์ ถนนลาซาล กรุงเทพฯ แต่ทาง รพ.ไม่สามารถฉีดเข็ม 2 ให้ได้ เพราะมีคนสวมสิทธิของนายบัวสินไปแล้ว ซึ่งจากการที่ได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่ามีคนสวมสิทธินายบัวสินไปฉีดวัคซีนแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ก.ย.64 ที่ รพ.กันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยมีข้อมูลระบุไว้ในระบบ ทำให้ถือว่านายบัวสินได้รับวัคซีนทั้ง 2 เข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนายบัวสินจะประสานไปทาง รพ.กันทรลักษ์ ว่าในวันที่ 14 ก.ย.64 ที่ผ่านมานั้นมีใครมาฉีดวัคซีนโดยใช้เลขประจำตัวประชาชน 13 หลักของตนหรือไม่อย่างไร

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ รพ.กันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ โดยได้เข้าพบกับ นายแพทย์ลักษณะเลิศ วรรณภาสนี ผอ.รพ.กันทรลักษ์ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ซึ่ง ผอ.รพ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนขอเรียนว่าเกิดจากความคลาดเคลื่อนของการลงข้อมูลในเวชระเบียนของผู้มาเข้ารับการบริการ เนื่องจากว่าเลขประจำตัวประชาชนมีความคลาดเคลื่อนไป 1 ตัว ทำให้ข้อมูลในระบบไปขึ้นที่ชื่อของอีกบุคคลหนึ่ง ซึ่งตรงนี้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบได้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

นายแพทย์ลักษณะเลิศกล่าวต่อไปว่า เรื่องนี้ทราบว่าได้มีการทำความเข้าใจและแจ้งให้เจ้าตัวได้รับทราบแล้ว และไม่มีประเด็นอะไรเพิ่มเติม ซึ่งนายบัวสินสามารถที่จะไปเข้ารับบริการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ได้ทันที โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ให้เพิ่มความระมัดระวังความถูกต้องของข้อมูลให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะว่าความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้นอาจจะส่งผลต่อผู้รับบริการ ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก อย่างไรก็ตาม ตรงนี้ตนจะไม่ให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อีกต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ภาชี ซุ่มจับหนุ่มหนองแค ขี่ซาเล้งขโมยเหล็กทำถนน ขายเอาเงินใช้ดื่มสุรา-เที่ยวผู้หญิง
บทความถัดไป‘ปืนใหญ่’ หวังยืม ‘แชมเบอร์เลน’ กลับถิ่น