เล็งผุดเส้นทางใหม่ แก้ปัญหาจราจรในตัวเมืองแปดริ้ว จากกลางใจเมืองเชื่อมสุวินทวงศ์

เล็งผุดเส้นทางใหม่ แก้ปัญหาการจราจรแออัดในตัวเมืองแปดริ้ว จากกลางใจเมืองเชื่อมสู่ถนนสุวินทวงศ์ หลังมีปัญหาการจราจรติดขัดต่อเนื่องหลายปี

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 11 ต.ค.64  ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเทศบาลเมืองฉะเชิงเทราว่า ในวันนี้ นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้เสนอโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาด้านการจราจรติดขัด และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน ต่อคณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (อจร.) จ.ฉะเชิงเทรา ในการประชุมครั้งที่ 2/2564 ภายในห้องประชุมพระยาศรีสุนทรโวหารฯ ชั้น 1 ศาลากลาง จ.ฉะเชิงเทรา

โดยมีนายไพโรจน์ รังสินธุ์ ปลัดเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา นายศราวุธ กุลตัณฑ์ รักษาการ ผอ.กองช่าง รวมถึงตัวแทนจากส่วนราชการและภาคเอกชนผู้เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งยังมีตัวแทนคนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบ ประกอบด้วยนายสมชาย จันทร์งาม รองประธานคณะกรรมการชุมชนรถไฟ นางวนิดา เนตรดำดีเลขานุการกรรมการชุมชนรถไฟ นายไพรินทร์ รัตนกรัณฑ์ ประธานคณะกรรมการชุมชนริมคลองวนา เข้าร่วมประชุมด้วย

ทั้งนี้เทศบาลเมืองฉะเชิงเทราได้มีดำเนินการสำรวจเส้นทาง จากซอยด้านฝั่งตรงข้ามแขวงการทางฉะเชิงเทราข้ามทางรถไฟอ้อมหมู่บ้านวนาอินทาวน์ไปจนถึงจุดเชื่อมต่อกับถนนสุวินทวงศ์ รวมระยะทาง 2.5 กม. เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาด้านการจราจรที่ติดขัดภายในตัวเมืองฉะเชิงเทรา และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนที่มีบ้านเรือนพักอาศัยอยู่ในบริเวณชุมชนสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทราจำนวน 625 ครัวเรือนประชากรรวม 1,227 คน ชุมชนคลองวนาจำนวน 800 ครัวเรือน มีประชากรประมาณ 2,000 คน รวมถึงประชาชนผู้เข้ามาพักอาศัยภายในบริเวณโดยรอบเส้นทางดังกล่าวอีกจำนวนมาก

จากข้อมูลการสำรวจพบว่าเส้นทางสายนี้สามารถเปิดใช้เพื่อช่วยระบายการจราจร ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ให้ออกจากถนนมหาจักรพรรดิ์มุ่งหน้าไปยังถนนสายสุวินทวงศ์หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 ผ่านทางเส้นทางสายนี้ได้ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาด้านการจราจรและประหยัดเวลารวมถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และหากเกิดอัคคีภัยขึ้นในบริเวณชุมชนดังกล่าว รถดับเพลิงยังสามารถที่จะเข้าไปถึงได้ง่ายจากการใช้เส้นทางสายนี้เพื่อระงับเหตุได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

ในการเปิดใช้เส้นทางนั้น เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติ คณะกรรมการการจัดระบบการจราจรทางบก พ.ศ.2521 เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จึงได้เสนอเรื่องดังกล่าวนี้ ต่อคณะอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (อจร.) จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อพิจารณาให้เปิดใช้เส้นทางได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายต่อไป ซึ่งในที่ประชุมวันนี้ ได้มีมติเห็นชอบให้เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ประสานงานกับทางการรถไฟแห่งประเทศไทยในฐานะหน่วยงานเจ้าของพื้นที่ เพื่อดำเนินการร่วมกันในการเปิดใช้เส้นทางสายนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ #ประยุทธ์ หลังแถลงเปิดประเทศ 1 พ.ย.โซเชียลถล่มเดือด!
บทความถัดไปสั่งปิดบ้านดงน้อย หลังพบโควิดกว่า 75 ราย บางครอบครัวป่วยทั้งบ้าน หญิงชรา 102 ติดเชื้อด้วย