หนุ่ม โร่แจ้งความ ภรรยาถูกหลอกไปค้ากามที่บาห์เรน

หนุ่ม โร่แจ้งความ ภรรยาถูกหลอกไปค้ากามที่บาห์เรน โอดติดต่อหลายหน่วยงานไม่ได้รับความช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 ตุลาคม นายบี (นามสมมุติ)อายุ 27 ปี ช่างซ่อมรถยนต์ แจ้งความกับ พ.ต.ต.ศิริพล จรรยา สว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่า น.ส.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ภรรยาได้ถูกหลอกไปทำงานเป็นแม่บ้าน แค่กับถูกบังคับค้าประเวณีที่ประเทศบาร์เรน เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม64 ที่ผ่านมา ตนร้องขอความช่วยเหลือไปหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือแต่อย่างใด จึงนำเรื่องดังกล่าวแจ้งไปทางมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ปรึกษาขอความช่วยเหลือ โดยทางมูลนิธิได้แนะนำให้ไปแจ้งความ เพื่อนำเอกสารไปยื่นต่อกงสุลประเทศบาเรนห์เพื่อให้ช่วยตรวจสอบ

นายบี กล่าวว่า ตนกับภรรยาอยู่กินกันมากว่า 3 ปีแล้ว แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส จนกระทั่งมาเกิดวิกฤตโควิด19 ช่วงที่ผ่านมา ทำให้ครอบครัวมีปัญหาด้านการเงินภรรยาจึงตัดสินลาออกจากงาน ที่เป็นพนักงานขายร้านสะดวกซื้อ เพื่อไปทำงานกับญาติภรรยา ที่เข้ามาชักชวนให้ไปทำงานเป็นแม่บ้านที่ประเทศบาร์เรน โดยบอกว่าได้เงินดีทำงานไม่กี่เดือนก็มีเงินมีทองส่งกลับมาบ้านที่ประเทศไทยแล้ว ภรรยาจึงมาปรึกษากับตนว่าจะไปทำงานที่ต่างประเทศดีไหม ซึ่งตอนแรกตนก็ห้ามปรามแล้ว เพราะไม่เชื่อประกอบกับเคยเห็นข่าวก่อนหน้านี้ที่มีสาวถูกหลอกไปค้าประเวณีที่ต่างประเทศ แต่ภรรยาบอกว่าไม่น่าห่วงเพราะไปทำงานกับญาติๆกัน

นายบี กล่าวว่า จากนั้นวันที่ 10 ตุลาคม ตนได้ขับรถไปส่งภรรยาที่บ้านญาติภรรยาที่จ.นครปฐม เพื่อเตรียมตัวขึ้นเครื่องบินไปทำงานที่ประเทศบาร์เรน โดยมีเพื่อนของแฟนที่จะไปทำงานด้วย 5 คน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 ตุคาคม 64 ที่ผ่านมา เวลา 19.00 น.ภรรยาได้ส่งข้อความทางไลน์กลับมาขอความช่วยเหลือ ว่างานที่มาทำไม่ใช่ทำอาชีพแม่บ้าน แต่กลับถูกบังคับค้าประเวณี ขอให้ตนช่วยหาทางขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานต่างๆเพื่อพาตัวกลับประเทศไทย จึงได้ติดต่อแจ้งไปหลายหน่วยงานแต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา จนกระทั่งวันนี้จึงติดต่อไป ทางมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยทางมูลนิธิแนะนำให้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน โดยขณะรอแจ้งความอยู่นั้นทางภรรยาได้โทรศัพท์เข้ามาทางไลน์ ก่อนจะร้องไห้ขอให้ช่วยเหลือไม่อยากอยู่ที่นั้นแล้วอยากกลับเมืองไทย โดยหลังแจ้งความจะเดินทางพร้อมนำเอกสารหลังฐานทั้งหมดไปยื่นเรื่องที่สถานกงสุลประเทศบาร์เรนแห่งประเทศไทย ให้ช่วยเหลือภรรยาอย่างเร่งด่วนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิจัยเผย ‘โลกร้อน’ กระทบชาวโลกกว่า 85%
บทความถัดไปศูนย์พิทักษ์ฯ เผยสถานการณ์โควิดทำผู้พิการตกงานเพิ่ม นายจ้างเมินรับเข้าทำงานตามกม.