อยุธยาระดับน้ำเริ่มทรงตัว ปชช.รับผลกระทบแล้วกว่า 2 หมื่นคน

อยุธยาระดับน้ำเริ่มทรงตัว ปชช.รับผลกระทบแล้วกว่า 2 หมื่นคน

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่องค์การบริหารส่วนตำบลรางจระเข้ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยา พลอากาศเอก นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ พร้อมด้วย นางปัญญดาว ธูปะเตมีย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ นำคณะเจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ และสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เดินทางมามอบถุงยังชีพและเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ตำบลรางจรเข้ จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน

พร้อมกับลงเรือเข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่บ้านถูกน้ำจากแม่น้ำน้อยล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนสูงเดินทางออกมารับสิ่งของไม่สะดวก ได้ถวายถุงยังชีพแด่พระภิกษุสงฆ์ที่วัดกระโดงทอง

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ของจังหวัด ระดับน้ำเริ่มทรงตัว บางพื้นที่ลดลง ระดับน้ำแม่น้ำน้อยบริเวณ อำเภอผักไห่ เสนา บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ระดับน้ำลดลง ในส่วนพื้นที่อำเภอเสนาได้รับผลกระทบน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ทั้งสิ้น 12 ตำบล 100 หมู่บ้าน 6,611 หลังคาเรือน วัดจำนวน 12 แห่ง และมัสยิด 1 แห่ง มีประชาชนได้รับผลกระทบทั้งสิ้นกว่า 20,000 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปัตตานียังอ่วม ยอดโควิดพุ่งกว่า 400 คน พยาบาลติดเชื้ออีก 30 ราย
บทความถัดไปAlibaba.com เปิดตัวฟีเจอร์ภาษาไทยบนแพลตฟอร์ม ดึงผู้ประกอบการไทยขายคล่องทั่วโลก