คุม ‘อดีตนักฟุตบอลมหาวิทยาลัย’ ทำแผนชิงทอง 7 บาทในห้างดัง เผยหาเงินใช้หนี้พนัน-ไถ่ที่ดินให้ยาย

รวบแล้ว หนุ่มชิงทอง 7 บาทในห้างดังชลบุรี ตร.พาทำแผน ก่อนสารภาพติดรพนัน เป็นหนี้ 5 แสน ต้องการหาเงินไปใช้หนี้-ไถ่ที่ดินให้ยาย

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.ภ.2 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.จว.ชลบุรี แถลงการจับกุมนายวายุ หรือแจ็ค รัตนวิชัย อายุ 25 ปี อดีตนักฟุตบอลชื่อดังมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บ้านเดิมอยู่ที่ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ซึ่งได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านทองออโรร่า ตั้งอยู่ภายในห้างโรบินสันดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยได้สร้อยข้อมือทองคำ 2 เส้น เส้นละ 2 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น

หลังจากนั้นได้วิ่งหนีออกมาขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี แต่โทรศัพท์มือถือหล่นปากทางออกของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ทำให้ตำรวจมีเบาะแสในการจับกุมตัวคนร้าย เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 19.30 น. วันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

หลังตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมนำรูปถ่ายของนายวายุให้พนักงานขายทอง และยืนยันว่าเป็นตัวนายวายุจริง ตำรวจจึงได้ขอออกหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ตามหมายจับเลขที่ 407/2564 ลงวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การทำผิด และพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวนายวายุได้ที่บริเวณขนส่งเชียงใหม่อาเขต แห่งที่ 2 ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งของกลางสร้อยข้อมือหนัก 2 บาท 2 เส้น ส่วนสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ได้นำไปขาย หลังจากนั้นได้ใช้จ่ายระหว่างการหลบหนีเหลือเงิน 73,000 บาท ตำรวจได้ยึดมาเป็นของกลาง รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

นายวายุให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุจริง ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการกระทำความผิดนั้นได้ไปยืมเพื่อนมา หลังก่อเหตุแล้วได้นำสร้อยคอทองคำไปขายในร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี ได้เงินสดมา 80,400 บาท และเงินจำนวนดังกล่าวได้นำไปใช้ในการหลบหนีก่อนที่ตำรวจจะจับกุม ทางด้านครอบครัวนั้นพ่อกับแม่เลิกรากันไปนานแล้วตั้งแต่อายุ 3 เดือน โดยแม่มาทำงานเป็นเกษตรกรในพื้นที่ จ.พิษณุโลก และได้อาศัยอยู่กับตายาย จนกระทั่งเรียนจบการศึกษาปริญญาตรี ทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา มีความสามารถพิเศษทั้งเล่นฟุตบอล บาสเกตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอล นอกจากนี้ยังเป็นกรรมการตัดสินอีกด้วย

“ต่อมาได้ติดพนันออนไลน์ โดยเล่นพนันบาคาร่า พนันบอล ทางเว็บ lmiwin.com ทำให้มีหนี้สินประมาณ 5 แสนบาท ต่อมายายได้นำที่ดินไปจำนองที่ ธกส.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อมาชำระหนี้การพนัน โดยทำงานผ่อนส่งเดือนละประมาณ 2,000 บาท จากการที่งานที่บริษัทแห่งหนึ่งที่ได้เงินเดือนประมาณ 16,000 บาท แต่ไม่พอใช้หนี้พนัน ประกอบกับต้องการไถ่โฉนดที่ดินให้กับยาย จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้” นายวายุกล่าว

หลังจากนั้นได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ปรากฏว่าประชาชนทราบข่าวต่างมามุงดูกันอย่างมากมาย แต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด ต่อมาได้นำตัวไปควบคุมที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ เพื่อส่งตัวไปดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝรั่งเศสห้ามใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกใส่ผักผลไม้ ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป
บทความถัดไปกกต.จ่อเสนอแก้ 35 มาตรา พ.ร.ป.เลือกตั้งส.ส. ปม ‘บัตร 2 ใบ-วิธีคำนวณ-แบ่งเขตใหม่’