วุ่นทั้งโรงพยาบาล ประชาชนยื้อแย่งฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เหตุจากเข้าใจผิดว่าวอล์กอินได้ (มีคลิป)

วุ่นทั้งโรงพยาบาลปางศิลาทอง ประชาชนแย่งฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยภาพภายในคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นลักษณะมีประชาชนจำนวนมากแออัดยัดเยียด เพื่อรอเข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโรงพยาบาลปางศิลาทอง มีการเกิดเหตุวุ่นวายทั้งโรงพยาบาล ทำให้เกิดการด่าทอกันขึ้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า มีประชาชนจำนวนมากที่เข้ารับการบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโรงพยาบาลปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร

สอบถามนางสำรวย แพงศรีรักษา อายุ 60 ปี ชาวบ้านวังตะเคียน ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ตนเองทราบข่าวจากผู้ใหญ่บ้าน ว่าจะมีการให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มที่โรงพยาบาลปางศิลาทองในวันนี้จำนวน 400 โดส ตนและเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงจึงได้เดินทางมา เพื่อรับบัตรคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่ามีประชาชนมารอรับบัตรคิวเป็นจำนวนมากทราบว่าบางคนมาตั้งแต่เวลาประมาณตี 3 เมื่อถึงเวลาที่เจ้าหน้าที่แจกบัตรคิวตนจึงไม่สามารถเข้าถึงบัตรคิวได้เนื่องจากเกิดความชุลมุนวุ่นวายมีการแออัดยัดเหยียดกันเข้าไปเพื่อต้องการแย่งรับบัตรคิว ซึ่งในภายหลังเจ้าหน้าที่แจ้งว่าแจกบัตรคิวครบ 400 คิวแล้วให้ประชาชน เดินทางกลับบ้านได้ แต่หากมีวัคซีนเหลือหลังจากการสรุปยอดในเวลาบ่าย 2 โมงจึงจะเรียกประชาชนที่ตกค้างอยู่มาเข้ารับการฉีดวัคซีน ทำให้ต้นและเพื่อนบ้านยังคงนั่งรออยู่ที่ภายในบริเวณจุดให้บริการฉีดวัคซีนเพื่อหวังว่าหาดสรุปยอดแล้วยังคงมีวัคซีนพอเหลือถึงตนเอง

ขณะที่นางสาวชบา ไชยเชษฐ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ โรงพยาบาลปางศิลาทอง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าได้ประชาสัมพันธ์ออกไปเฉพาะกลุ่มที่ขึ้นทะเบียนไว้ โดยให้ผู้นำชุมชนไปสำรวจและมีการส่งรายชื่อมาขึ้นทะเบียนไว้ แต่ประชาชนได้รับทราบข่าวที่มีความคาดเคลื่อนว่าสามารถเดินทางวอล์กอินเข้ามารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนได้เลย จึงพากันมารอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ซึ่งมีประชาชนเดินทางมารอนับพันคน โดยมีการแจกบัตรคิวในเวลา 7 โมงเช้า โดยภาพที่ออกไปคือประชาชนมาออทั่วบริเวณ และแย่งบัตรคิวจากมือของเจ้านาทีที่ยืนแจกอยู่บริเวณริมหน้าต่าง ซึ่งก็เกิดความวุ่นวายขึ้นจริง แต่เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น จากนั้นก็สามารถดำเนินการตามขั้นตอนได้ตามปกติ และได้มีการแจ้งกับประชาชนว่าสามารถรอสรุปวันนี้ตอนบ่ายว่าจะมีเหลือเท่าไหร่ หากมีเหลือประชาชนที่รออยู่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้จึงทำให้ยังคงมีประชาชนบางส่วนรออยู่ในบริเวณโรงพยาบาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีมแข่งยามาฮ่าย้อนตำนานความสำเร็จ จัดทัพรถแข่งลายพิเศษ ล่าแชมป์ ‘โออาร์ บีอาร์ไอซี’
บทความถัดไปช้างป่าสีดอแก้ว พังรั้วไฟฟ้าหนีจากสถานกักกัน จนท.พบรอยเท้าเดินข้ามช่องเขาขาด อยู่ระหว่างติดตาม