ดินริมตลิ่งแม่น้ำป่าสักสไลด์ ดึงบ้านพังเสียหายยับ

ภาพจากโทรศัพท์มือถือของชาวบ้าน ถ่ายได้ขณะที่ บ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดริมตลิ่งแม่น้ำป่าสัก ถูกดินริมตลิ่งสไลด์ ส่งผลให้บ้านร่วงลงแม่น้ำป่าสัก

โดยภาพดังกล่าวเกิดขึ้นกับบ้านเลขที่ 4 ของ นางสมคิด เรียนไธสง อายุ 50 ปี และบ้านลูกชาย ที่ปลูกอาศัยอยู่ติดกัน ในพื้นที่ หมู่ 1 ต.นาโฉง อ.เมือง จ.สระบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ทำให้บ้านพังเสียหาย รวม 2 หลัง

(ชมคลิป)

นางสมคิด เล่าว่า ขณะไปเก็บผักฝั่งตลิ่ง ข้างๆ บ้านสังเกตเห็นต้นก่อไผ่หักดังสนั่น ตอนนั้นหันไปมองเห็นก่อไผ่ถูกดินริมตลิ่งดึงลงไปในแม่น้ำและบนบ้านมีลูกสาวและลูกสะใภ้อยู่ เมื่อตนเห็นท่าไม่ดี จึงให้แฟนเรียกทั้ง 2 คนรีบหนีออกจากบ้านได้ทัน

ล่าสุดหน่วยงานในพื้นที่ได้เข้าไปตรวจสอบบ้าน ช่วยขนย้ายข้าวของไว้ในที่ปลอดภัย และช่วยเหลือครอบครัวของนางสมคิดที่พักอาศัยรวม 2 หลัง 11 คน ไปในที่ปลอดภัยแล้ว

นอกจากนี้ชาวบ้านยังถ่ายคลิปริมตลิ่งติดกับพื้นที่วัดหงษาดาราวาส อ.เสาไห้ จ.สระบุรี โดยต้นยางนาอายุหลายร้อยปี ถูกดินสไลด์ดึงลงน้ำป่าสัก พร้อมทั้งรูปปั้นพญานาคได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ก่อนหน้ามีบริเวณนี้น้ำท่วมสูงอาจทำให้ดินอุ้มน้ำนาน จึงเกิดอ่อนตัว ประกอบกับอุ้มน้ำ ทำให้ดินริมตลิ่งสไลด์ดังกล่าว

นอกจากนี้ยังปรากฏซากปรักหักพังร้านค้าตลาดต้นตาล พื้นที่หมู่ 5 อ.เสาไห้ จ.สระบุรี (ริมแม่น้ำ)ที่ถูกน้ำท่วมขึ้นมาเกือบ 3 เมตร และแรงดันของน้ำยังกัดเซาะพื้นดินบริเวณต้นก้ามปูขนาด 2 คนโอบอายุกว่า 90 ปีล้มทับร้านค้าจนพังเสียหายทั้งแถบ มีดินโคลนหนากว่า 5 นิ้ว

ล่าสุดเวลา 23.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม เกิดดินสไลด์ถล่ม ที่ศาลาวัด บ้านกอก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี มีพระภิกษุอายุ 80 ปี บาดเจ็บมีแผลที่ศีรษะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมการแพทย์เปิด ‘วอล์กอิน’ ฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เฉพาะกลุ่มที่เดอะมอลล์บางกะปิ
บทความถัดไปกรมอุตุฯ เตือน คมปาซุ ฉบับที่ 9 ขึ้นฝั่งวันนี้ ทำไทยฝนหนัก