ฮือฮา! ลูกผู้ใหญ่บ้าน ขี่ม้าไปสมัคร ส.อบต. หวังพัฒนาบ้านเกิด เด็ก ผู้ใหญ่ ขอถ่ายภาพคึกคัก (คลิป)

หนุ่ม 28 ปี อยากเล่นการเมือง ขี่ม้าไปสมัคร ส.อบต. เด็กผู้ใหญ่ขอถ่ายรูปคึกคัก

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็นนายกและสมาชิกอบต.ในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ยังคงคึกคัก โดยเช้าวันนี้ที่ ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี มีหนุ่มวัย 28 ปี คนรุ่นใหม่ที่อยากลงเล่นการเมืองท้องถิ่น ถือเอาฤกษ์ เอาชัยขี่ม้าคู่ใจมาลงสมัครเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งนางาม สร้างบรรยากาศคึกคักให้การสมัครในครั้งนี้

โดยนายชาตรี โภชนา อายุ 28 ปี ประชาชน หมู่ที่ 11 ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี กล่าวว่า หลังจากที่สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งนางาม หมดวาระลงไปและกำลังจะมีการเลือกตั้งใหม่ ด้วยความที่อยากลงเล่นการเมืองท้องถิ่น อยากพัฒนาบ้านเกิดตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม ประกอบกับทางญาติๆนั้นเชียร์ให้ลองลงสมัครเลือกตั้งด้วย จึงตัดสินใจลงสมัครในครั้งนี้ แต่ด้วยตนเองนั้นอยู่ในชมรมขี่ม้า และชอบขี่ม้ามากๆ จึงได้นำม้าคู่ใจก็คือเจ้าบลูด้าขี่ไปกับเพื่อนอีกคนหนึ่งเพื่อไปสมัครสมาชิกอบต. ซึ่งระยะทางในการขี่ม้าไป อบต.ทุ่งนางามนั้นมีระยะทาง 2 กิโลเมตรไม่ห่างจากบ้านเท่าไหร่

พอหลังจากที่ม้าและนายชาตรีไปถึง อบต.ทุ่งนางามนั้นก็เข้าไปทำการสมัครตามระเบียบของการรับเลือกตั้ง ซึ่งเด็กและผู้ใหญ่ที่อยู่บริเวณนั้นเห็นต่างให้ก็ความสนใจขอมาถ่ายรูปกับม้าเพื่อเป็นที่ระลึกรวมถึงพนักงานของ อบต.เองก็ขอขึ้นมานั่งหลังม้าและถ่ายรูปด้วยเช่นกัน โดยนายชาตรีนั้น ได้เบอร์ 2 โดยมีบรรดาญาติๆนั้นมาแสดงความดีใจนำมาลัยมาคล้องให้เพื่อความเป็นสิริมงคลในการสมัตรสมาชิก อบต.ครั้งแรกในชีวิต

แม้นายชาตรีนั้นจะพึ่งเคยลงเล่นการเมืองเป็นครั้งแรก แต่พ่อของนายชาตรีนั้น ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน และมีน้าชายเคยดำรงตำแหน่งเป็นรองนายก อบต.ทุ่งนางามแห่งนี้ อีกด้วย จึงทำให้การลงแข่งขันการเลือกตั้งในครั้งนี้ ต้องแข่งกับผู้สมัครที่เคยดำรงตำแหน่งคนเก่า ซึ่งถือเป็นฐานเสียงที่สูสีกันอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไขข้อข้องใจ ฟิล์มสะท้อนแสงอันไหนดีกว่ากัน?
บทความถัดไปพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ป้ายแดง-ลุยล้างมาเฟีย