โควิดดีขึ้น ประจวบฯปลดล็อกเปิดร้านเกมไม่เกิน 3 ทุ่ม สถาบันกวดวิชานอกห้าง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ประจวบฯ ปลดล็อกเปิดร้านเกม สถาบันกวดวิชานอกห้าง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงนามในประกาศคำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อผ่อนคลายมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 ระบุว่า เนื่องจากสถานการณ์  โควิด-19 ในจังหวัดมีแนวโน้มทรงตัว และสามารถควบคุมการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ได้ ประกอบกับการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนได้รับการจัดสรรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดซึ่งกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด สแกนคิวอาร์โค้ดของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เพื่อรายงานตัว กักตัวในที่พักหรือโรงแรมเป็นเวลา 14 วัน หากเดินทางเข้าพักในพื้นที่ไม่เกิน 14 วัน ให้กักตัวตลอดระยะเวลาที่เข้าพัก และใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะโดยเคร่งครัด

สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องกักตัว ได้แก่ ผู้ที่ป่วยโควิด-19 และได้รับการรักษาหายแล้วไม่เกิน 90 วัน ได้รับวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็ม เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ ได้รับวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็มแล้ว เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 1 แล้ว เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ ได้รับวัคซีนซิโนแวค เข็มที่ 1 และวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 แล้ว เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์

นอกจากนี้ ให้สถานที่ซึ่ง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีคำสั่งปิดชั่วคราว สามารถเปิดดำเนินกิจการได้ เฉพาะที่ตั้งอยู่ภายนอกห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ภายใต้เงื่อนไขมาตรการป้องกันโรคที่ภาครัฐกำหนด ประกอบด้วย ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต สามารถเปิดบริการได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. จำกัดเวลาการใช้บริการรายละไม่เกิน 2 ชั่วโมง งดการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มโดยเด็ดขาด และจำกัดการเข้าใช้บริการไม่เกินร้อยละ 50 ของจำนวนปกติ

สถาบันกวดวิชา ให้มีจำนวนผู้เข้าใช้บริการไม่เกินร้อยละ 50 ของจำนวนปกติ ส่วนกรณีสถานรับเลี้ยงเด็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สถานพัฒนาเด็กปฐมวัย ศูนย์เด็กพิเศษ สถานที่ให้การดูแล หรือสถานสงเคราะห์อื่นที่เป็นการจัดสวัสดิการให้แก่เด็ก ซึ่งจังหวัดมีคำสั่งให้สามารถเปิดดำเนินการได้นั้น จะต้องดำเนินการตามเงื่อนไขที่กำหนดอย่างเข้มงวด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัสเซียจ่อเลิกแบนเที่ยวบินจากไทย มีผล 9 พ.ย.นี้
บทความถัดไปศบค.ลดพื้นที่สีแดงเข้ม-ปลดล็อกกิจการ-กิจกรรมเพิ่ม เริ่ม 16 ต.ค.นี้ ผับ-บาร์-คาราโอเกะ รอรอบหน้า