รู้แล้ว! มือดีตัดเชือกช่างทาสีคอนโดย่านปากเกร็ด เร่งตรวจดีเอ็นเอ-ลายนิ้วมือแฝง

รู้แล้ว!! มือดีตัดเชือกช่างทาสีคอนโดย่านปากเกร็ด เร่งตรวจดีเอ็นเอ-ลายนิ้วมือแฝง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ปากเกร็ด กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปภาพ 2 หนุ่มช่างทาสีถูกตัดเชือกขณะลอยตัวบนหน้าต่างนอกตัวอาคารสูง อยู่ที่ชั้น 26 ของคอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ด จนต้องขอเจ้าของห้องให้ช่วยเปิดหน้าต่างระเบียงเพื่อปีนเข้าไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวน ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ ตร.มีตัวบุคคลที่เข้าข่ายลักษณะต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์นี้ ซึ่งมีโอกาสสูงมาก แต่เพื่อความรอบคอบทางเจ้าหน้าที่ ตร.จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานที่จะปราศจากข้อสงสัย และทำให้รัดกุมว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้จะไม่มีอย่างอื่นแอบแฝงอีกหรือไม่ นอกจากนั้น เพื่อความชัดเจนและรอบคอบเพื่อเสนอต่อศาลในการขออนุมัติหมายจับกุม ในส่วนของพยานหลักฐานตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ ตร.มีพร้อมแล้วในบางส่วน ทั้งพยานแวดล้อม พยานบุคคล และภาพจากกล้องวงจรปิด นอกจากนี้ พยานหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ ตร.รออยู่ก็คือการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นหลักฐานที่สำคัญที่จะใช้นำมาประกอบในคดีนี้ ในส่วนของเชือกที่เป็นพยานหลักฐานนั้น ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ทำการตรวจทั้ง DNA รอยนิ้วมือแฝง และตรวจรอยตัดว่าเชือกดังกล่าวเป็นเชือกเก่าหรือใหม่ รอยขาดบนเชือกเกิดจากตัดหรือขาดเอง

เบื้องต้นในส่วนของผู้ต้องสงสัยยังไม่ให้ความร่วมมือใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหากผู้ต้องสงสัยยังไม่ให้ความร่วมมือ ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ต้องทำงานภายใต้ความรอบคอบรัดกุมตามระเบียบข้อกฎหมาย เพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นประเด็นในเรื่องของการละเมิดสิทธิของบุคคล โดยในวันนี้จะมีการเรียกผู้ต้องสงสัยที่มีโอกาสจะเป็นผู้กระทำความผิดสูงเข้ามาให้การกับเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ผู้ต้องสงสัยได้มีโอกาสแสดงตัวและหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ทราบว่ามีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่ จากข้อสงสัยทางเจ้าหน้าที่จึงส่งสำนวนการสอบสวนต่อศาลเพื่อขออนุมัติออกหมายจับกุมตัวผู้เข้าข่ายที่อาจเกี่ยวข้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon