แจ้งจับโจรแอบงัดเงินตู้บริจาควัด

แจ้งจับโจรแอบงัดเงินตู้บริจาควัด

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ จูมแพง รอง สว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งจาก นายไพรัช สุดธูป ไวยาวัจกรวัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ ว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาทุบตู้บริจาคเงินที่ตั้งอยู่หน้าวิหารหลวงพ่อพระนอน และขโมยเงินในตู้บริจาคไป หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีอยู่ด้วยกันสองจุด ตรงบริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อพระนอน และตรงที่วางขายดอกไม้ธูปเทียน ซึ่งเป็นตู้บริจาคที่ทางวัดวางไว้เพื่อให้ญาติโยมที่มาทำบุญไหว้พระได้นำเงินใส่เพื่อช่วยเป็นค่าน้ำค่าไฟ คนร้ายได้ทุบตู้เจาะเป็นรูแล้วล้วงเงินในตู้บริจาคไป ส่วนอีกตู้คนร้ายใช้วิธีงัดแล้วเอาเงินไป

นายไพรัชกล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัด พบว่าเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่ง คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา เดินเข้าไปที่ตู้บริจาคที่อยู่หน้าวิหารพลวงพ่อพระนอน แล้วงัดและทุบตู้บริจาคเอาเงินไป ซึ่งเงินที่ตู้บริจาคนั้นเป็นเงินที่ญาติโยมบริจาคเพื่อช่วยเป็นค่าน้ำค่าไฟ ค่าน้ำมันและค่าโลงศพ ที่ไว้ใช้สำหรับเผาศพคนจนและผู้ยากไร้ที่เขาไม่มีเงิน รวมทั้งผู้ที่เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เงินที่อยู่ในตู้ยังไม่ทราบว่ามีเยอะหรือไม่ แต่ก็เห็นคนร้ายหยิบเงินไป ทำให้สงสารญาติโยมที่เขามีจิตศรัทธาช่วยบริจาค ไม่เป็นไรเรายังสู้ไหว ใครเอาไปก็เป็นกรรมของเขา

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon