ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคัก หลังไม่ต้องสวอปหาเชื้อโควิดก่อนเดินทางเข้าจังหวัด

ท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคัก หลังไม่ต้องสวอปหาเชื้อโควิดก่อนเดินทางเข้าจังหวัด

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ภายหลังจากการที่จังหวัดภูเก็ตผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต โดยคนที่ฉีดวัคซีนครบโดส หรือ เป็นผู้ที่หายป่วยจากโรคโควิด-19 ไม่เกิน 90 วัน เดินทางเข้าภูเก็ตได้ โดยไม่ต้องตรวจหาเชื้อโควิด แต่หากฉีดวัคซีนไม่ครบโดส จะต้องตรวจหาเชื้อโควิดและนำใบรับรองที่เป็นลบภายใน 7 วัน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่สามารถเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตได้ทุกช่องทาง ทั้งทางบก ทางอากาศ และทางน้ำ ตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในคำสั่งของจังหวัดภูเก็ตเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวนั้น

บรรยากาศการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต ในวันนี้จึงคึกคักกว่าทุกวันที่ผ่านมา มี คนภูเก็ตและคนต่างจังหวัดได้ทยอยเดินทางเข้ามาเพื่อมาทำงานและท่องเที่ยว เมื่อมาถึงที่ด่านท่าฉัตรไชย เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเอกสารหลักฐานการฉีดวัคซีน ผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนได้นำหลักฐานการตรวจหาเชื้อโควิด-19มาแสดงแก่เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้เข้าภูเก็ตได้ ซึ่ง จังหวัดภูเก็ตได้เตรียมความพร้อมหากมีการแพร่ระบาดเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ข้อมูล การเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตเข้าง่าย เพียงแค่มีคุณสมบัติ ดังนี้ ผู้เดินทางเข้าภูเก็ต ทั้งทางบก (ด่านฉัตรไชย) ทางน้ำ (ท่าเรือทุกท่า) และทางอากาศ “ภายในประเทศ” (ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต)
ต้องได้รับวัคซีนครบโดส: ซิโนแวค/ซิโนฟาร์ม/ AZ/โมเดอร์นา/ไฟเซอร์/สปุตนิกวีครบ 2 เข็ม หรือ สูตรไขว้ครบ 2 เข็มตาม สธ กำหนด หรือ J&J 1 เข็ม อย่างน้อย 14 วัน หรือ อายุต่ำกว่า 18 ปี ไฟเซอร์ 1 เข็ม อย่างน้อย 14 วัน หรือ เป็นผู้ที่หายป่วยจากโควิด-19 มาแล้วไม่เกิน 90 วัน หรื มีผลตรวจ RT-PCR หรือ ATK เป็นลบ ไม่เกิน 7 วันผู้เดินทางเข้าภูเก็ตที่ได้รับการยกเว้นตามข้อ 1 เด็กอายุไม่เกิน 6 ปี ที่เดินทางมากับผู้ปกครอง ผู้เดินทางมากับรถฉุกเฉินทางการแพทย์ ผู้ป่วยฉุกเฉิน กู้ชีพ กู้ภัยทุกคนที่เข้าภูเก็ต ดาวน์โหลดแอพฯ “หมอพร้อม” และเปิดระบบติดตามไว้ตลอดเวลา และลงทะเบียนผ่าน www.gophuget.com แจ้งการเดินทางเข้าภูเก็ต ทั้งนี้ คนภูเก็ตและคนไทยทั่วประเทศ หากฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว สามารถเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตได้ ไม่ต้องตรวจ Swab เที่ยวภูเก็ต เจ็บแขน ไม่เจ็บหมูก มีผลตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 64 เป็นต้นไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon