หัวหินจัดเทศกาลไม้ด่าง คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน

หัวหินจัดเทศกาลไม้ด่าง คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 30 ล้าน

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พันจ่าเอกประเสริฐ มาลัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้เปิดงานเทศกาลหัวหินต้นไม้ด่างคร้ังที่ 1 Variegated Plants Huahin ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้ามาร์เก็ต วิลเลจ หัวหิน กล่าวว่า เทศกาลหัวหินต้นไม้ด่างตอบรับผู้ที่สนใจเที่ยวชมช้อปต้นไม้ที่มีกระแสแรงที่สุดในขณะนี้ ในงานมีไม้ใบด่างหลากหลายสายพันธุ์นำมาจัดแสดงและจำหน่ายจาก 50 สวนแนวหน้าของเมืองไทย กว่า 1,000 ต้น มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท จำหน่ายตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักแสนและหลักล้านให้เลือกซื้อ มีกิจกรรมแจกต้นไม้ฟรีทุกวัน มีการจัดแสดงโซนต้นไม้ด่างคัดเกรด หายากมูลค่าหลายล้านบาทจากสวนไม้ด่างใน จ.ประจวบคีรีขันธ์และพื้นที่ใกล้เคียง คาดว่าจะมีเงินสะพัดจากขายไม้ด่างไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

สำหรับความพิเศษของไม้ด่างจะอยู่ที่สีสันเข้มอ่อนสลับกันบนใบ เกิดเป็นลวดลายแปลกตาตามธรรมชาติ มีความสวยงามเฉพาะตัว จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลายการปลูกต้นไม้ด่างเป็นกิจกรรมยอดนิยม เสริมเป็นรายได้ หากใบมีลวดลายด่างสวยงามแปลกตาก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้น ไม้ด่างยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจับจองไม่ว่าจะเป็น มอนสเตอร่า, ยางอินเดีย และฟิโลเดนดรอน พิงค์ ปรินเซส รวมถึงต้นกล้วย หากมีใบด่างสวยงามก็ได้รับความสนใจอย่างมากเช่นกัน โดยสายพันธุ์ยอดนิยมมีแดงอินโด กล้วยฟลอริดา ต้นไม้เหล่านี้มีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ ความหายาก หากมีลวดลายด่างชัดเจน ราคาจะพุ่งสูงขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon