ทุบทิ้งห้องวีไอพี เจ้าปัญหา ‘เวอร์จิ้นผับ’ เจ้าของเปิดใจ อาจเลิกทำธุรกิจสีเทา

ทุบทิ้งห้องวีไอพี เจ้าปัญหา ‘เวอร์จิ้นผับ’ เจ้าของเปิดใจ อาจเลิกทำธุรกิจสีเทา

จากกรณีที่มีคลิปวัยรุ่น ถืออาวุธคล้ายปืน ในผับแห่งหนึ่ง จากนั้น เพจ อีซ้อ ขยี้ข่าว2 นำมาโพสต์ในสื่อโซเชียล ซึ่งมีข้อความระบุว่า เปิดคลิปลับเหตุการณ์ เมื่อ 2-3 วัน ก่อนที่ผับ แห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี หลังมีการทะเลาะวิวาท ขัดแย้งกับกลุ่ม คู่อริจึงตั้งใจคว้าปืนอาก้า บุกเข้ามาในผับ ซึ่งทุกคนรู้ว่าแก๊งค์นี้ เป็นกลุ่มอิทธิพล พัวพันกับการค้ายาเสพติด ในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวได้รับเบาะแส จนทราบว่าผับดังกล่าวตามคลิปอยู่ในพื้นที่ จังหวัดสระบุรี บริเวณ ริมถนนสุวรรณศร ตำบลห้วยทราย อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ซึ่งล่าสุดถูก เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.หนองแค และฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมวัยรุ่น จำนวน 212 คน ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมไปถึง พ.ร.บ. ควบคุมโรค ไปเมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา

นายกฤษณะ วงศ์ด้วง หรือ บาส อายุ 33 ปี เจ้าของกิจการผับ เปิดเผยว่า บริเวณนี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซน ประกอบกิจการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ซึ่งตกเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีคำสั่งปิดกิจการมาประมาณ 7 เดือน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ด้านหน้าเป็นผับเวอร์จิ้น ถัดมาเป็นผับบาร์หลังเขา ซึ่งส่วนนี้มีคำสั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 ส่วนผับแบล็คเมาน์เทน จะอยู่ด้านใน และด้านหลังปรับพื้นที่ส่วนนี้ให้มีห้อง วีไอพี1 และห้องรับรองลูกค้า รวม 3 ห้อง ซึ่งบริเวณดังกล่าวนี้แยกจากกันทั้ง 3 โซน ล่าสุดเจ้าหน้าตำรวจบุกเข้าจับกุมวัยรุ่น 212 ราย พร้อมยาเสพติด ได้จำนวนมาก

ทั้งนี้ นายกฤษณะ ได้นำผู้สื่อข่าวเข้าไปยังพื้นที่ด้านหลัง ซึ่งเป็นห้องวีไอพี และห้องรับรองลูกค้า 3 ห้องติดกัน เพื่อนำค้อนปอนด์มาทุบ ยืนยันว่าทำถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง แต่ข่าวที่เอาไปลง ไม่ตรงกับความเป็นจริง ส่วนตัวรู้สึกเบื่อกับปัญญาธุรกิจสีเทา ยอมรับว่าคลิปที่เป็นกระแสในโซเชียลตอนนี้ เกิดขึ้นที่ร้านจริง แต่เกิดขึ้นนานแล้ว

ด้าน พ.ต.อ. สถิตย์ สังข์ประไพ ผู้กำกับ สภ.หนองแค กล่าวว่า ทราบว่าเจ้าของผับ ถูกกระแสกดดันจากสื่อสังคมหลายด้าน รวมถึงถูกดำเนินคดี เนื่องจากเป็นเจ้าของพื้นที่ดังกล่าว ที่ปล่อยให้วัยรุ่น มั่วสุม ฝ่าฝืนกฎหมาย ซึ่งจากข้อมูลทราบว่า ระหว่างนี้ทางฝ่ายปกครอง จะขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมีคำสั่งปิดพื้นที่ ผับ ดังกล่าวทั้งหมด ส่วนพื้นที่ด้านหลัง (ห้อง 4 ห้อง) ซึ่งเป็นพื้นที่แยกจากผับทั้ง 3 โซน ซึ่งเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับวัยรุ่น ทำให้เกิดข้อกังขาว่า จะมีคำสั่งปิดผับทั้งหมดหรือไม่ หรือผับนี้ จะกลับมาเปิดบริการได้อีกหลังคลายล็อกมาตรการโควิด-19

ส่วนคลิปที่เป็นกระแส ว่ามีการทะเลาะวิวาท ของกลุ่มวัยรุ่นในสถานที่ คล้ายผับ พ.ต.อ.สถิตย์ กล่าวว่า ยอมรับว่าจากภาพในคลิปเป็นห้องที่ผับนี้จริง แต่เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค และฝ่ายปกครอง จะเข้าจับกุมวัยรุ่น พร้อมยาเสพติด ส่วนคนในคลิปที่พบว่า มีอาวุธคล้ายปืนนั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวน ว่าเป็นอาวุธปืนจริงหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างออกหมายเรียกบุคคลในคลิปมาสอบสวน และดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon