บุรีรัมย์อ่วม น้ำป่าทะลักท่วม ร.ร.-ชุมชนสูงกว่า 1 เมตร ขนของหนีไม่ทัน ต้องไปรับครูที่ติดอยู่ในบ้านพัก

บุรีรัมย์อ่วม น้ำป่าทะลักท่วม ร.ร.-ชุมชนสูงกว่า 1 เมตร ขนของหนีไม่ทัน ต้องไปรับครูที่ติดอยู่ในบ้านพัก

ฤทธิ์พายุ เกิดน้ำป่าจากเขาอังคาร อ.เฉลิมพระเกียรติ บุรีรัมย์ ไหลทะลักท่วมชุมชน 30 หลังคาเรือนจมน้ำ น้ำสูงกว่า 1 เมตร โรงเรียนขนของออกไม่ทันเพราะมาเร็ว เผยท่วมในรอบ 10 ปี

วันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไตรเทพ งามกมล ส.ส.พรรคภูมิใจไทย บุรีรัมย์ พร้อมนายเกรียงศักดิ์ อริยะศิริวงศ์ สมาชิกสภาจังหวัดบุรีรัมย์ นำชาวบ้านมาช่วยกรอกกระสอบทราย เพื่อเป็นแนวกั้นน้ำ และช่วยนำข้าวกล่อ ไปแจกให้กับชาวบ้านที่ติดอยู่ภายในชุมชนถนนหัก กว่า 30 หลังคาเรือน ที่ออกมาไม่ได้ หลังจากเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำป่าไหลทะลักมาอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงเรียนถนนหัก และในชุมชนถนนหัก มีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถไม่สามารถสัญจรได้

โดยเฉพาะโรงเรียนถนนหัก ถูกน้ำท่วม 100 เปอร์เซ็นต์ ต้องใช้เรือเข้าไปรับครูกับลูกที่ติดอยู่ในบ้านพัก ซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้น พบว่ามีข้าวของที่อยู่ชั้นล่างของโรงเรียน ที่ขนขึ้นที่สูงไม่ทัน ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

นายตรีวิทย์ สุทธศรีเมธีชัย ผอ.โรงเรียนบ้านถนนหัก บอกว่า ชุมชนกับโรงเรียนเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีน้ำทะลักเข้ามาบ้างประมาณ 30 ซม. ได้ให้ภารโรงและครูที่พักอยู่ในโรงเรียน พยายามขนของขึ้นที่สูง แต่ขนข้าวของได้ไม่มากนัก กะว่าจะขนอีกรุ่งเช้าวันนี้ แต่ไม่ทัน น้ำป่าทะลักเข้ามาอย่างรวดเร็ว และท่วมมากสุดในรอบ 10 ปี

ทั้งนี้ มวลน้ำดังกล่าวเกิดจากพายุฝน ทำให้น้ำป่าจากลำปะเทีย อ.เฉลิมพระเกียรติ แล้วไหลมาทางเขาอังคาร ก่อนจะลงมาที่ อ.นางรอง โดยไหลเข้าท่วมในที่ลุ่มต่ำก่อน คือโรงเรียนบ้านถนนหัก และชุมชนบ้านถนนหักดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon