แม่ร้องไห้แทบขาดใจ ลูกชายทำงานหารายได้ช่วงยังไม่เปิดเรียน พลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิต

แม่ร้องไห้แทบขาดใจ ลูกชายทำงานหารายได้ช่วงยังไม่เปิดเรียน พลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม 2564 พ.ต.ต.สวัสดิ์ คงแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้สูญหายภายในน้ำ เหตุเกิดบริเวณคลองรังสิตประยูรศักดิ์ รังสิต นครนายก 44 คลองหนึ่ง ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์โรงพยาบาลประชาธิปัตย์และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง พร้อมชุดประดาน้ำไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังคลองหนึ่งย่านรังสิต พบประชาชน ได้มุงดูเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้งมหาร่างผู้เสียชีวิตใช้เวลากว่า 40 นาที จึงนำร่างขึ้นฝั่ง ผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย สวมเสื้อยืดสีส้มกางเกงยีนส์ขายาว จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด ทราบชื่อต่อมานายพิทวัส อายุ 17 ปี นักเรียนโรงเรียนชื่อดังย่านอำเภอธัญบุรี

โดยผู้เสียชีวิตนั้น มาทำงานหารายได้พิเศษในช่วงยังไม่เปิดเรียน จากการสอบถาม นายเล็ก อายุ 65ปี( ขอสงวนชื่อนามสกุล) ผู้ดูแลเรือ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้สูญหายภายในน้ำนั้นมาทำงานช่วงเวลาตอนเช้าเพราะเขายืนอยู่หัวเรือซึ่งขณะเกิดเหตุที่ตกลงไปในน้ำนั้นตัวเองนั้นกลับบ้านไปแล้ว หลังจากทราบข่าวก็ได้มาที่เกิดเหตุตนเองมีหน้าที่คอยดูแลเรือซึ่งเปิดเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ คาดว่าอาจจะวูบเพราะยังไม่ทราบเหมือนกันว่าตกไปได้อย่างไรเพราะมีรองเท้า 1 ข้างอยู่บนหัวเรือวางอยู่หลังจากที่ตกลงไป ก็มีคนลงไปช่วยแต่เนื่องจากก็ช่วยไม่ไหวเนื่องจากผู้สูญหายนั้น ตัวใหญ่ ทำงานทั่วไปเพิ่งได้มาทำงานได้ 10 กว่าวัน มาทำงานทั้งแม่กับลูกทำตั้งแต่เช้าถึงค่ำยังไม่เป็นเวลาว่าจะเลิกตั้งแต่เมื่อไหร่

ส่วนทางด้านแม่ผู้เสียชีวิต ยังอยู่ในความโศกเศร้าเสียใจร้องห่มร้องไห้เมื่อได้เห็นศพลูกชายในขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครนำร่างไร้วิญญาณขึ้นมา

ทางด้านเจ้าของเรือ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ได้พาผู้สื่อข่าวและชี้จุดที่บริเวณผู้เสียชีวิตเผย ผู้เสียชีวิตอยู่ตรงบริเวณนี้ไม่ทราบเหมือนกันว่ายืนหรือนั่ง เพราะในระหว่างที่ตกลงไปมีเด็กที่ร้านได้ร้องขอความช่วยเหลือช่วยด้วย ก็ยังแปลกเหมือนกันว่าตกไปได้อย่างไรเพราะสถานที่เรือตรงนี้ก็แข็งแรงไม่เป็นที่อันตรายแต่อย่างใด ซึ่งน้องที่เสียชีวิตนั้นรูปร่างตัวใหญ่และแข็งแรง เพราะผู้เสียชีวิตนั้นรูปร่างแข็งแรงเป็นนักกีฬาของโรงเรียนซึ่งทราบมาว่าเป็นนักมวยของโรงเรียน เพิ่งมาทำงานได้ 10 กว่าวันเอง มาทำงานพิเศษเนื่องจากคุณแม่มาทำงานที่นี่ก่อนหน้านี้แล้วก็เลยให้ลูกชายมาทำงานที่นี่เพื่อที่จะมีรายได้พิเศษ ก็เลยตัดสินใจรับให้มาทำงานพ่อเสียชีวิตไปนานแล้วก็เลยสงสารรับให้มาทำงาน เป็นเด็กเรียนดี หลังจากที่มาทำงานก็ขยัน มาทำงานตั้งแต่ 7 โมงเช้าซึ่งร้านก็เปิด 9 โมง และปิด 4โมงเย็น

เบื้องต้น พ.ต.ต.สวัสดิ์ คงแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตเพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้งและจะได้ติดตามญาติเพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon