น้ำป่าไหลข้ามถนน กลายเป็นน้ำตกที่ดอยรวก จังหวัดตาก

น้ำป่าไหลข้ามถนน กลายเป็นน้ำตกที่ดอยรวก จังหวัดตาก จัดจนท.ดูแลความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอเมือง จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 แจ้งว่า นายทศพร เหลืองกัลยาณคุณ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตาก ที่ 1 สั่งระงับการใช้เส้นทางถนนสายหลักตาก-แม่สอด หมายเลข A 12 (105 เดิม) บริเวณดอยรวก ระหว่างกิโลเมตร ที่ 65.00 -66.00 ตำบลแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก ภูเขาข้างทางได้เกิดดินและภูเขาดินหินสไลด์ถล่ม พังทลาย กระแสน้ำฝนเหตุฝนตกหนัก จำนวนมาก จนเกิดน้ำตกใหญ่ ข้ามถนน รถยนต์ใหญ่-เล็ก ประมาณ 300 คันไม่สามารถ เดินทางผ่านสัญจรได้ตามปกติ จึงของเการใช้เส้นทางดังกล่าวข้างต้น ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หมวดการทางแม่ท้อ และขอความร่วมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ท้อ อำนวยความสะดวก เส้นทางจราจร จนกว่าเส้นทางดังกล่าวเป็นปกติ

นายทศพร เหลืองกัลยาณคุณ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตาก ที่ 1 กล่าวว่า ฝนตกหนักเมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นเหตุให้เกิดความชุ่มน้ำบริเวณภูเขา 2 ข้างทาง ดินและหินไลด์บริเวณ 2 ข้างทาง กิโลเมตรที่ 65+66 อยู่ก่อนหน้านี้ และเกิดพายุฝนตกหนัก เมื่อเย็นวันที่ 16 ตุลาคม ทำให้เกิดดินและหินบนภูเขาไลด์หนักมากจึ้น จนเกิดน้ำตก บริเวณกว้างและยาว รถยนต์ และยานพาหนะอื่น ไม่สามารถสัญจร ต้องปิดทางขึ้นแม่สอด ที่จุดตรวจตำรวจแม่ท้อ ต.แม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก จนกว่าจะมีเหคุการณ์ปกติ

ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตาก ที่ 1 กล่าวเพิ่มเติมว่า และก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า เส้นทางหมายเลข 12 (105 เดิม) ตอนแม่ละเมา-ตาก ระหว่าง กม.62 + 800 –กม.63+ 800 ทางผ่านอุทยานตากสินมหาราช มีปัญหาดินสไสด์และน้ำท่วมพื้นผิวจราจร รถเคลื่อนตัวได้ช้า ได้แจ้งเตือนโปรดขับขี่ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง ไม่จำเป็น “งด” การเดินทางมาจากอำเภอแม่สอด เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานสะดวกมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon