ภรรยาเผย “สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์” เส้นเลือดใหญ่ก้านสมองแตก อาการโคม่าหลังดื่มน้ำอัดลม 

ภรรยาเผย “สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์” เส้นเลือดใหญ่ก้านสมองแตก อาการโคม่าหลังดื่มน้ำอัดลม

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายทวิสันต์ โลณานุรักษ์ นักวิชาการอิสระและอดีตเลขาธิการหอการค้าภาคอีสานเปิดเผยว่า นางวัลลภา พงษ์ไพบูลย์ ภรรยานายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำกปปส.และอดีตอาจารย์ ม.ราชภัฏนครราชสีมา เปิดเผยว่า นายสมเกียรติ มีอาการป่วยเส้นเลือดใหญ่บริเวณก้านสมองแตกเฉียบพลัน ภายในบ้านพักซอยสามยอด ตำบลสุรนารี อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 23.00 น.

โดยก่อนมีอาการป่วย นายสมเกียรติได้ดื่มน้ำอัดลมกระป๋องยี่ห้อหนึ่งที่แช่ในตู้เย็น โดยขณะที่ดื่มนายสมเกียรติมีอาการเสียวและปวดที่บริเวณสมองอย่างรุนแรง ภรรยาก็ได้ประคองให้นอนพักแต่อาการไม่ดีขึ้นจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อให้แพทย์รักษา แต่เนื่องจากปัญหาการระบาดของโควิด-19 ทางรพ.มหาราชนครราชสีมาจึงไม่อนุญาตให้ญาติผู้ป่วยเฝ้าอาการ ทางภรรยาและลูกจึงขอย้ายผู้ป่วยไปรักษาที่ รพ.กรุงเทพ-ราชสีมา

แพทย์ได้นำตัวนายสมเกียรติเข้าห้องไอซียู ชั้น 3 และเอกซเรย์ CT สแกน พบว่า เส้นเลือดใหญ่บริเวณก้านสมองแตก ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวแต่ยังมีสัญญาณชีพจรแพทย์ได้ให้ยากระตุ้นความดันและใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา ญาติๆได้ประชุมร่วมกับคณะแพทย์รพ.กรุงเทพ-ราชสีมา เพื่อหาทางรักษาโดยแพทย์ระบุว่าการผ่าตัดบริเวณก้านสมองมีความเสี่ยงสูงมากและผู้ป่วยมีเลือดคั่งในสมองระดับ 6 จึงรอการตัดสินใจของญาติว่าจะอนุญาตให้แพทย์ทำการผ่าตัดหรือไม่

โดยเมื่อเวลา 15.45 น. วันนี้ 17 ต.ค.2564 อาการของนายสมเกียรติยังโคม่าไม่รู้สึกตัวแต่ยังมีสัญญาณชีพจรและแพทย์ยังใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา รักษาตัวในห้องไอซียู ชั้น 3 รพ.กรุงเทพ-ราชสีมา

สำหรับ ประวัตินายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2493 อายุ 71 ปี เป็นชาวอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีการศึกษาบัณฑิต วิชาเอกภาษาไทย-ปะวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ,ปริญญาโท.ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาหลักสูตรและการสอน จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เคยรับราชการเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา, อดีต ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ปี 2550 ,เป็นแกนนำพันธมิตร ปี 2549 ,แกนนำกปปส.ปี 2556-2557 และถูกดำเนินคดีจากการเป็นแกนนำพันธมิตรและกปปส.จนถูกศาลพิพากษาจำคุกและยังมีคดีความในชั้นศาลอีกหลายคดี ล่าสุดนายสมเกียรติฯเป็นที่ปรึกษาสมาพันธ์ครูอีสานในการแก้ปัญหาหนี้สินครูและร่วมเป็นแกนนำต่อต้านการเอารัดเอาเปรียบของทุนใหญ่ค้าปลีกที่ส่งผลให้โชว์ห่วยล่มสลาย ที่ผ่านมานายสมเกียรติฯได้อุทิศร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับรพ.ศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในฐานะเป็นศิษย์เก่าอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon