อำนาจเจริญฝนตกต่อเนื่อง น้ำล้นสปิลเวย์อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน ปชช.ท้ายเขื่อนระวังท่วมฉับพลัน

อำนาจเจริญฝนตกกระจายสลับกับตกหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลให้น้ำที่อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน อ.เมือง ไหลทะลักล้นสปิลเวย์แล้ว ชนประทานเตือนผู้อาศัยอยู่ท้ายเขื่อนระวังน้ำท่วมฉับพลัน เช้านี้ยังมีฝนตกกระจายสลับกับตกหนักตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายธนบดี ครองยุติ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ มอบหมายให้นายบวร วงษ์ชม หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ ลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 51 เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำในปัจจุบัน บริเวณอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน และลำห้วยวังหมู บริเวณหน้าโรงพยาบาลอำนาจเจริญ เนื่องจากอิทธิพายุ “คมปาซุ” เร่งดูการระบายน้ำให้ดี โดยเฉพาะอ่างเก็บน้ำพุทธอุทยานที่ล้นสปิลเวย์ ประชาชนที่อยู่ท้ายเขื่อนระวังน้ำท่วมฉับพลัน

นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า ในพื้นที่มีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่คืนที่ผ่านมา เกรงว่าหากมีฝนตกติดต่อกันต่อเนื่องจะเกิดน้ำท่วม ฝากให้ประชาชนที่ปลูกบ้านเรือนตามที่ลุ่ม คลองระบายน้ำต่างๆ รวมถึงคลองชลประทาน ลำน้ำชี ตลอดจนริมฝั่งแม่น้ำโขง เฝ้าระวังอันตรายจากน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง จนอาจท่วมบ้านเรือนสิ่งปลูกสร้างได้ ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือให้รีบรายงานเข้ามาที่อำเภอด้วย

นายทวีปกล่าวว่า นอกจากนี้ ยังสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์พายุ “คมปาซุ” อย่างใกล้ชิด ตลอด 24 ชั่วโมง ประชาชนก็อย่าประมาท เนื่องจากระดับน้ำตามอ่างเก็บน้ำต่างๆ เก็บกักได้เต็มพิกัดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon