เพื่อนศิลปิน ค่ายเพลง แฟนเพลง ร่วมสวดพระอภิธรรม ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ คืนสุดท้าย ก่อนฌาปนกิจพรุ่งนี้

เพื่อนศิลปิน ค่ายเพลง แฟนเพลง ร่วมสวดพระอภิธรรม ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ คืนสุดท้าย ก่อนฌาปนกิจพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม ที่ ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู สถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอดีตนักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง พรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ประจันตะเสน เสียชีวิตในวัย 60 ปี เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลหนองบัวลำภู โดยวันนี้เป็นการสวดพระอภิธรรมวันสุดท้าย ก่อนมีกำหนดฌาปนกิจวันพรุ่งนี้ (18 ตุลาคม) ที่วัดป่าศรีสว่าง บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีเหล่าคนบันเทิง นักร้อง หมอลำ ศิลปินจากค่ายเพลงต่างๆ เดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรมจำนวนมาก อีกส่วนได้ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจมาแทน อาทิ ครูสลา คุณาวุฒิ, เฉลิมพล มาลาคำ, สาธิต ทองจันทร์, มนต์แคน แก่นคูน, ไผ่ พงศธร, หญิงลี ศรีจุมพล, ศิริพร อำไพพงษ์, จินตหรา พูนลาภ, หม่ำ จ๊กมก, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, สมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย, บริษัท สยาม แผ่นเสียง-เทป, อาจารย์ศรเทพ ศรทอง, อาจารย์ไพฑูรย์ ขันทอง, อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม, หมอลำคณะต่างๆ รายการสถานีโทรทัศน์ต่างๆ

สำหรับในวันนี้ตั้งแต่ช่วงค่ำได้มีเพื่อน ญาติพี่น้อง แฟนเพลง แฟนหมอลำ เดินทางมาร่วมงานกันอย่างต่อเนื่อง โดยทางเจ้าภาพได้จัดให้เจ้าหน้าที่ อสม.คอยตรวจวัดไข้ ลงทะเบียน บริการฉีดล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ จัดที่นั่งให้ห่างกัน แบ่งแยกคนในพื้นที่กับต่างจังหวัดออกจากกัน ตามมาตรการเฝ้าระวังโรควิด-19 ของ จ.หนองบัวลำภู ขณะที่ลูกสาวลูกชายของพรศักดิ์ ส่องแสง มาคอยต้อนรับแขก

ส่วนกำหนดฌาปนกิจจะมีขึ้นวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 ณ วัดป่าศรีสว่าง บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมืองหนองบัวลำภู ในวันถัดมาจะมีพิธีตั้งประสาทผึ้ง ทำบุญอุทิศถึงผู้ตายและตักบาตรในเช้าของวันใหม่เป็นอันเสร็จพิธี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon