เหยื่อถนนไร้ไฟ เกิดอุบัติเหตุ ร้องให้แก้ไขเส้นทางถนนไร้แสงสว่าง

เหยื่อถนนไร้ไฟ เกิดอุบัติเหตุ ร้องให้แก้ไขเส้นทางถนนไร้แสงสว่าง แขวงการทางลงพื้นที่

เจ้าของรถแจ๊สที่ประสบเหตุพุ่งชนเกาะกลางถนนเมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากใช้เส้นทางถนนตัดใหม่ไร้แสงสว่างพุ่งชนเกาะกลางถนน ภรรยาได้รับบาดเจ็บเย็บ7เข็มฟันหัก ส่วนลูกชายวัย2 ขวบ ตั้งแต่เมื่อวานจนตอนนี้ยังอยู่ในอาการหวาดกลัว ผวากับเหตุการณ์ พร้อมร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการแก้ไขจุดบกพร่อง โดยเฉพาะติดป้ายบอกทาง ติดตั้งไฟส่องสว่าง เนื่องจากถนนเส้นนนี้ทำให้รู้สึกสส่าไม่มีความปลอดภัยในชีวิต ลั่นความเสียหายไฟทางที่ถูกชนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนต้องรับผิดชอบหรือทั้งๆที่เส้นทางมีความบกพร่อง

เช้าวันนี้นาย โอภาส สีสุข อายุ 36 ปี ผู้ขับขี่รถเก๋งอฮอนด้าแจ๊สที่ประสบเหตุพุ่งชนเกาะถลางถนนเส้นตัดใหม่ ปากพลี – ปราจีนบุรี ช่วงจุดกลับรถที่ไม่มีไฟส่องสว่าง มาดูจสภาพจุดเกิดเหตุและพึ่งทราบว่าหลังจากตนและครอบครัวประสบเหตุมีรถกระบะขนผักประเหตุจุดเดียวกับตน พร้อมวอนหน่วยงานเข้ามาแก้ไข เพราะทำให้ตนรู้สึกว่าถนนเส้นนี้ไม่ปลอดภัยในชีวิต

นาย โอภาส สีสุข อายุ 36 ปี คนขับรถแจ๊สที่ประสบเหตุ ได้บอกว่า ตอนเกิดเหตุตนพึ่งกลับมาจากบ้านเพื่อนหลังจากเอาพระไปเลี่ยม โดยในรถมากับภรรยาและลูก โดยมีลูกชายวัย 2 ขวบมาด้วย ซึ่งตนไม่ค่อยได้ใช้ถนนเส้นนี้ จนกระทั้งวันนี้ขากลับได้มาใช้ ซึ่งตอนเกิดเหตุมีฝนตก ประกอบกับช่วงเกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง และไม่มีป้ายแจ้งเตือนบอกล่วงหน้า เมื่อมาถึงจุดที่ไม่มีแสงสว่างตนนัน้มองทางไม่เห็นจึงอาศัยวิ่งเลียบข้างเกาะกลาง ขับมาด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาเรื่อยๆ จนกระทั้งมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นเกาะกลางตนมองไม่เห็น จึงได้ชนเข้ากับเกาะกลางและรถพุ่งไปค้างอยู่ข้างบน ทำให้ภรรยาที่นั่งมาด้วยหน้ากระแทกกับคอนโซลรถได้รับบาดเจ็บปากฉีกเย็น 7 เข็ม ฟันหัก และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอภัยภูเบส เมื่อคืนที่ผ่านมาและหมอให้กับมาพักฟื้นที่บ้าน ซึ่งเวลาตนเห็นแฟนสภาพแทบหยอดน้ำข้าวต้มก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เพราะสงสารแฟนที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อคืน ส่วนลูกชายวัย 2 ขวบที่ปรากฏในคลิปที่กอดตนไม่ยอมปล่อยและร้องไห้ อยู่ในอาการหวาดผวาและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนกระทั้งตอนนี้ก็ยังไม่หายจากอาการตกใจ

นายโอภาส ได้บอก อีกว่า ปกติเส้นทางบนท้องถนนจะต้องมีป้ายบอกว่าจุดข้างหน้าที่จะถึงเป็นอะไร อย่างเช่นกรณีที่เกิดขึ้น ต้องมีป้ายบอกล่วงหน้าว่าทางจ้างหน้าเป็นจุดกลับรถ ซึ่งตอนเกิดเหตุตนก็วิ่งชิดขวาเกาะริมเกาะกลางมาเรื่อยๆ และไม่ใช่เพียงแค่ตนที่ทำแบบนั้นเชื่อวานอีกหลายๆคนก็ทำเช่นกัน เพราะมองทางไม่เห็น จนกระทั้งขับมาถึงจุดเกิดเหตุตนยอมรับว่ามีเสาไฟตรงเกาะกลาง แต่….ไม่ติด

ตนอยากฝากไปถึงหน่วยที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาดำเนินการแก้ไขจุดบกพร่องตลอดเส้นทาง ให้ติดไฟส่องสว่าง ติดตั้งป้ายแจ้งเตือนตามจุดต่างๆ และสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวานนั้นคือชีวิตของตนและครอบครัวตน ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาครอบครัวตนต้องรับสภาพที่หนักมาก

ขณะที่ตอนนี้ตนรู้สึกแย่มากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้รู้สึกว่าถนนเส้นนนี้ไม่มีความปลอดภัยในชีวิตกับถนนเส้นนี้ ตนมีครอบครัวมีเด็กโดยสารมาด้วย และตอนเกิดเหตุตนก็ขับรถไม่เร็วและมีความระมัดระวังในการขับขี่ซึ่งตอนเกิดเหตุก็มีฝนตกยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังขึ้นไปอีก แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุเป้นทางที่มืด มองทางไม่เห็น

ในส่วนเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้นกับของหลวง อย่างเสาไฟที่ตนชนได้รับความเสียหาย ตนอยากถามว่าตนต้องชดใช้ยังไง จึงอยากถามกับว่าสิ่งที่เกิดขึ้นประชาชนได้รับความเดือดร้อน แล้วยังต้องให้ประชาชนต้องชดใช้ด้วยอีกหรือ รถตนเองก็ต้องซ่อมประกันก็ไม่มี ทุกวันนี้ก็หากินไปวันๆทำงานรับจ้าง ยังต้องมาชดใช้อีกหรือ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้นำโดรนบนถ่ายสภาพเส้นทางถนนเส้นนี้พบว่าต้นทาง เป็นทางแยก สามแยก หากคนที่ไม่ชินเส้นทางจะสับสนกับเส้นทาง และไฟส่องสว่างจะมีบริเวณจุดทางแยกตรงนี้และหลังจากนั้นก็จะไม่มีไฟส่องสว่าง อีกทั้งช่วงระยะทางแยกจะเป็นถนน ฝั่งละ 4เลน ก่อนจะจะถูกบีบลงเหลือ 2 เลน เบื้องต้นเช้าวันนี้พบว่ามีการนำกรวยมาวางไว้ บริเวณจุดเกิดเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon