อบจ.กำแพงเพชร เตือนระวังคนหลอกขาย ‘ซิโนฟาร์ม’ ยันไม่มีเรียกเก็บเงิน-เปลี่ยนสิทธิในระบบไม่ได้

อบจ.กำแพงเพชร ประกาศเตือนระวังมิจฉาชีพหลอกขายวัคซีนซิโนฟาร์ม

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม องค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนกรณีพบกลุ่มมิจฉาชีพหลอกขายวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” จัดสรรให้ประชาชน โดยแอบอ้างเสียเงินแล้วเปลี่ยนสิทธิได้ ขอให้ประชาชนโปรดระวังและอย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด

อบจ.กำแพงเพชร ระบุว่า เนื่องจากขณะนี้ได้รับการร้องเรียนและการแจ้งข่าวจากประชาชนว่ามีผู้แอบอ้างว่าสามารถเปลี่ยนสิทธิ เปลี่ยนชื่อของผู้ที่จะฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มของ อบจ.กำแพงเพชร ได้โดยมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าวัคซีน

อบจ.กำแพงเพชร ขอเรียนให้ทราบว่า วัคซีนที่ซิโนฟาร์มที่ อบจ.กำแพงเพชร จัดสรรให้ จำนวน 30,000 โดส สำหรับการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในจังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 15,000 คน อบจ.กำแพงเพชร เป็นผู้จ่ายเงินงบประมาณตั้งแต่ค่าวัคซีนจนถึงค่าบริการทางการแพทย์ โดยไม่เรียกเก็บกับประชาชนแต่อย่างใด ซึ่งประชาชนที่จะฉีดได้ต้องมีการลงทะเบียนก่อนการฉีดวัคซีน ณ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่งมาแล้ว และไม่สามารถเปลี่ยนสิทธิในระบบได้ก่อนวันฉีด หรือในวันฉีด

ขอให้ประชาชนที่จ่ายเงินค่าวัคซีนไปกับผู้แอบอ้างทราบว่า อบจ.กำแพงเพชร มิได้มีการเรียกเก็บเงินค่าธรรมเนียมแต่อย่างใด หากใครที่นำวัคซีนซิโนฟาร์มที่ทาง อบจ.กำแพงเพชร ไปแอบอ้างเพื่อเก็บเงินค่าวัคซีน ท่านมีความผิดทางกฎหมาย และสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ 0-5571-8280 ต่อ 129

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon