อุทาหรณ์! เสียบสายชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ในห้อง เกิดระเบิด ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

อุทาหรณ์! เสียบสายชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ในห้อง เกิดระเบิด ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง จนท.ระดมช่วยดับเพลิงอยู่นานเกือบชั่วโมงแต่สุดต้าน

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 18 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 29 ม.15 บ้านโนนดู่พัฒนา ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เร่งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทั้งจาก อบต. นาฝาย และ อบต. บ้านเล่า และของเทศบาลเมืองชัยภูมิ ที่อยู่ใกล้เคียงนำรถดับเพลิงกว่า 3 คัน ดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ บ้าน 2 ชั้นดังกล่าว

จากการสอบถาม นางแอนนา แรมเจ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุ และนายสมศักดิ์ ศรีวงษา อายุ 24 ปี ผู้เป็นหลานเจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 2 คนกำลังรับประทานอาหารอยู่หลังบ้าน อยู่พักใหญ่ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นเหมือนไฟฟ้าช็อต หลังจากได้ ได้ยินเสียงยายว่า ไฟไหม้ๆ จึงพากันรีบออกมาดู เห็นอีกที ไฟก็ลุกขึ้นไหม้ที่ห้องชั้นล่างลุกลามไปบนชั้นสองแล้ว จึงพยามวิ่งไปตักน้ำมาดับ แต่ก็ไม่สามารถดับได้ จึงรีบขนของออกมา แต่ไม่สามารถเอาอะไรมาได้เลยเนื่องจากไฟได้ลุกลามเร็วมาก หยิบได้เพียงเสื้อผ้าที่อยู่ในตะกร้าได้มาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ก่อนที่จะไม่สมารถทำอะไรได้ต้องรอเจ้าหน้าที่มาช่วยดับซึ่งก็ไม่ทันบ้านถูกไฟไหม้วอดหมดไปทั้งหลังอย่างรวดเร็วหมดแล้ว

หลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ระดมฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปติดยังบ้านข้างเคียง ใช้เวลาอีกกว่าประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงได้ ซึ่งมูลค่าความเสียหายครั้งนี้รวมไม่น้อยกว่า 5-8 แสนบาท เบื้องต้น ทาง จนท.ตรวจพบและสันนิฐานว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดไฟไหม้ คนในบ้านได้มีการเสียบปลั๊กชาร์ตสายโทรศัพท์ ทิ้งไว้ภายในห้อง และน่าว่าเกิดจากเครื่องชาร์ตโทรศัพท์ ที่ไม่ได้มีคุณภาพ หรือเกิดจากเครื่องชาร์ตโทรศัพท์ชำรุด จนเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ ซึ่งสาเหตุที่แน่ชัด ทางตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ชัยภูมิ จะได้เข้าตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon