2 ตา-ยาย นอนดมกลิ่นน้ำเน่า ท่วมขังในบ้านหลายวัน ยังไม่มีหน่วยงานไหนช่วยเหลือ

 2 ตา-ยาย นอนดมกลิ่นน้ำเน่า ท่วมขังในบ้านหลายวัน ยังไม่มีหน่วยงานไหนช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 20.00น.วันที่ 18 ต.ค.64ที่บ้านเลขที่63/5 หมู่5 ชุมชนวัดแสงสิริธรรม ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นาง จริน ซอแบ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตั้งแต่น้ำท่วมมา ระดับน้ำในบ้านสูงอยู่ในระดับเกินหัวเข่าทุกวัน ซึ่งในที่น้ำท่วมตอนแรกๆ นั้นที่บ้านเก็บของไม่ทันเนื่องจากน้ำท่วมเข้ามาที่บ้านเร็วมาก ข้าวของเสียหายหลายอย่าง ตู้ไม้ที่อยู่หลังบ้านก็เสียหาย เตาแก๊สก็เสีย จนทุกวันนี้ต้องใช้เตาถ่านกันแล้ว โดยตอนนี้ที่บ้านอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน และมีแมวที่เลี้ยงไว้ประมาณ 4-5 ตัว ซึ่งตอนนี้จากแมวซนๆตอนนี้สงบเสงี่ยมมากๆ เนื่องจากออกไปข้างนอกบ้านไม่ได้เช่นกัน

นางจริน เล่าต่ออีกว่า ตอนน้ำท่วมบ้านก็มีตาเนี้ยแหละที่คอยช่วยทุกๆอย่าง ทั้งทำสะพานไม้เอาไว้เดิน ทั้งเอาอิฐมาก่อตรงประตูเพื่อกันน้ำไหลเข้าบ้านจนตัวเองหกล้มถึงสองครั้ง แขนขาเจ็บไปหมดจนตอนนี้ก็ยังไม่หายเจ็บ ครั้งล่าสุดหกล้มจนหน้าคะมำลงไปในน้ำ ตอนนี้อิฐที่ก่อทำเป็นที่กั้นน้ำเข้าบ้านเอาไม่อยู่แล้ว น้ำสูงเลยกำแพงอิฐจนไหลเข้าท่วมด้านในตัวบ้าน เกือบถึงแคร่ไม้ที่ทำเอาไว้นอน

หลังจากนั้นหลายวันน้ำยังคงท่วมขังอยู่ในตัวบ้านจนส่งกลิ่นเหม็น เนื่องจากด้านหน้าบ้านของตนนั้นเป็นดินขี้โคลนเวลาน้ำท่วมและไหลเข้ามาจะเอาพวกดินโคลนเข้ามาด้วย ตอนนี้ต้องนอนดมกลิ่นน้ำเน่าเสียทุกคืน แถมยุงก็เยอะ เวลาระดับน้ำลดลงก็ทำได้แค่เอาขันมาวิดน้ำออก แต่เนื่องจากทั้งตนและตาอายุมากแล้วจึงวิดออกได้ไม่หมด ส่วนหลานที่อยู่ก็ต้องออกไปทำงาน กว่าจะกลับก็ดึกแล้ว บางทีวิดน้ำเก่ายังออกไม่หมด น้ำก็ท่วมเข้ามาใหม่อีกจนตอนนี้ ไม่วิดน้ำออกแล้ว รอสถานการณ์กลับเป็นปกติคอยทำทีเดียว

ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนลงมาช่วยเหลือเลย เคยอยากได้สะพานไม้เอาไว้เดินเข้าบ้านแต่ตอนนี้ รอจนตาต้องมาทำเองแล้ว ตอนนี้อยากได้น้ำดื่มมากๆ เพราะของก็ขายไม่ได้เลยไม่มีเงินที่จะพอไปซื้อเขา วอนขอเจ้าหน้าที่ลงมาดูที่บ้านบ้าง เพราะตั้งแต่น้ำท่วมมา เห็นมีคนมาดูหลายครั้งแต่ไม่เห็นมีใครเข้ามาช่วยเหลืออะไรเลย นางจรินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon