หญิงร้อง ผอ.โรงเรียนขับกระบะชน จยย.ลูกเขยเจ็บ ลูกสาวดับคาที่ ช่วยค่าทำศพ 1 หมื่น ชี้เห็นชัดว่าเมา

ผอ.โรงเรียนเมาขับกระบะพุ่งชนท้ายมอเตอร์ไซค์ สองผัวเมียชาว อ.สตึก บุรีรัมย์ ที่ซ้อนกันมา เมียดับคาที่ ผัวสาหัส แม่ผู้ตายเผยเห็นชัด ผอ.เมาเอนไปมา น้อยใจ ผอ.ควักให้ 1 หมื่นเป็นค่าทำศพ วอนเห็นใจคนจนเพราะไม่พอ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางทองแสง มารมย์ อายุ 61 ปี ชาว ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังลูกสาวถูก ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งขับรถกระบะชนจนเสียชีวิตแล้วจ่ายค่าทำศพเพียง 10,000 บาท

นางทองแสงเล่าว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา น.ส.พรพรรณ ปรุงกระโทก อายุ 37 ปี ลูกสาวของตนเองซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปกับนายชวน ประดิษฐ์จา อายุ 45 ปี สามี เพื่อจะไปเฝ้าสวนยางพารา ระหว่างขี่ไปบนถนนสายสตึก-โนนจำปา บริเวณบ้านสะแก ต.สะแก อ.สตึก จู่ๆ มีรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน กค 3175 มหาสารคาม พุ่งชนท้ายอย่างจัง ลูกสาวซึ่งซ้อนท้ายเสียชีวิตคาที่ ส่วนสามีลูกสาวบาดเจ็บสาหัส

นางทองแสงกล่าวว่า หลังทราบข่าวได้รีบไปดูที่เกิดเหตุ เห็นคนขับรถกระบะมีอาการเมาอย่างเห็นได้ชัด ตัวเอนไปเอนมา ทราบต่อมาคนขับคือ นายวิทูรย์ สีแดง อายุ 45 ปี เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.สะแก จากการสอบถามในคืนเกิดเหตุ ผอ.ยอมรับว่าชนเพราะมองไม่เห็น และรับปากจะรับผิดชอบ

“วันต่อมา ผอ.มาที่บ้าน เอาเงินให้ไปทำศพ 10,000 บาท แต่ไม่สามารถจัดงานศพได้ จึงหายืมเงินชาวบ้านมาจัดงานก่อน อยากจะวิงวอนให้ ผอ.ช่วยเหลือเรื่องค่าทำศพของลูกสาวให้เพียงพอก่อน เพราะครอบครัวยากจน ทั้งสงสารหลานซึ่งเป็นลูกของคนตายอีก 2 คน” นางทองแสงกล่าว

ต่อมา ร.ต.อ.การุณ จันดอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก ได้เชิญตัวนายวิทูรย์ คนขับรถมาสอบสวน โดย ผอ.ไม่ยอมตอบคำถามของผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาขับรถประมาทจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ด้านนางสมพร มารมย์ อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.สะแก บอกว่า การจ่ายเงินค่าปลงศพเพียง 10,000 บาท ไม่เพียงพออยู่แล้ว ผู้ก่อเหตุควรจะออกมารับผิดชอบมากกว่านี้ โดยเฉพาะการเมาแล้วขับ อยากรู้ว่าตำรวจได้เป่าแอลกอฮอล์หรือไม่

ผอ.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon