ยายทำเงิน 2 แสนหล่น กล้องวงจรปิดจับภาพพบชายขี่มอ’ไซค์ เก็บได้หายลอยนวล

ยายทำเงิน 2 แสนหล่น กล้องวงจรปิดจับภาพพบชายขี่มอ’ไซค์ เก็บได้หายลอยนวล

ที่อำเภอบ้านนา คุณยายวัย 71 ปี เบิกเงินสดจากธนาคารจำนวน 2 แสนบาท คืนลูกค้าหลังซื้อขายควาย แล้วควายไม่เชื่อง ลูกค้าขอคืน ก่อนนัดคืนกันเมื่อวันจันทร์ที่ผ่าน จังหวะออกจากรถทำเงินตกภายในรถ 1 แสน และอีก 1 แสนตกอยู่นอกรถ จากนั้นชายขับขี่รถจักรยานยนต์สีแดง สวมเสื้อคลุม และหมวกแก๊ปสีขาวผ่านมา เก็บเงินสดหายไปลอยนวล

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noo Mint ZA ได้โพสต์ข้อความประกาศตามหาคนเก็บเงินสด จำนวน 1 แสนบาท โดยได้แนบรูปและคลิปเหตุการณ์ ว่า มีใครเห็นหรือรู้จักบุคคลในภาพบ้างครับ ป้าผมทำเงินตกไว้ หน้าร้านตุ๊กตาเทป แสนนึง เค้าเก็บได้ แล้วขับรถไป ตอนเวลา 13.01 ตอนนี้รอตำรวจดำเนินการ จึงแจ้งมายังกลุ่ม เพื่อช่วยติดตามอีกช่องทาง รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ ติดต่อให้ข้อมูลได้ที่ผมครับ 08-7511-9007 นัน เพิ่มเติมครับ มีค่าเสียเวลา สำหรับท่านที่ให้ข้อมูลจนนำไปสู่การส่งมอบเงินคืนสู่เจ้าของด้วยครับ และรวมถึงผู้ที่เก็บได้และนำคืนสู่เจ้าของ

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคุณสุนันท์ จันทะเวียง อายุ 37 ปี เจ้าของโพสต์และเป็นหลานเจ้าของเงิน โดยนัดเจอกันที่หน้าปากซอยเทศบาล 8 หน้าร้านจุดเกิดเหตุ พร้อมส่งคลิปกล้องวงจรปิดขณะที่มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อคอปกสีขาว และสวมคลุมสีแดงดำทับ สวมหมวกแก๊ปสีขาว กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าสีเหลือง สวมแมสก์สีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน จบง 744 ไม่ทราบจังหวัด ก้มลงเก็บเงินสดที่คุณป้าตนทำตกไว้ แล้วขี่เข้าไปในซอยตัน เทศบาล 8 และวนออกมาอีกครั้ง ก่อนจะหายไป ซึ่งเวลาเกิดเหตุ เป็นวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลา 13.01 น.

โดยคุณสุนันท์ จันทะเวียง ได้บอกว่า ก่อนหน้านี้ได้ตกลงซื้อขายควายแม่พันธุ์และลูกจำนวน 2 ตัว เมื่อวันศุกร์ ในราคา 2 แสนบาท หลังจากที่ลูกค้าได้ซื้อไปแล้ว ปรากฏว่าควายไม่เชื่องลูกค้า จึงขอคืนควายเมื่อวันเสาร์ แต่ด้วยเป็นวันหยุดจึงไม่สามารถเบิกเงินได้ จึงนัดกันวันจันทร์ที่หน้า ธ.กรุงเทพ เพื่อนำเงินมามอบคืนให้ลูกค้า ซึ่งตอนนั้นคุณลออ เจริญพร ได้เข้าไปเบิกเงินที่ธนาคารจำนวน 2 แสน และมารออยู่ภายในรถ และเมื่อลูกค้ามาถึงจังหวะที่เปิดประตูกำลังออกจากรถ เงินจำนวน 2 แสน ที่แบ่งเป็น 2 ปึก ปึกแรกได้ตกอยู่ที่พักเท้าภายในรถ ส่วนปึกที่ 2 ตกอยู่ข้างนอกรถ จากนั้นคุณป้าได้เดินมาคุยกับลูกค้าที่นัดกันที่หน้าธนาคาร ส่วนตนก็ได้ขยับรถจากจุดที่เงินตกมาหน้าธนาคาร ทำให้จุดที่เงินตกเป็นช่องว่าง และเมื่อมาดูกล้องวงจรปิดก็พบว่ามีชายขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ผ่านมา จอดและเก็บเงินสดจำนวน 1 แสนของป้าที่ทำตกไป โดยขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในซอยลักษณะถือเงิน แต่ซอยนั้นเป็นซอยตัน แต่พอขี่ออกมาก็ไม่เห็นเงินในมือแล้ว

“อยากฝากถึงคนในคลิปให้เอาเงินมาคืนเถอะ เพราะคนที่เป็นเจ้าของเงินจริง คือ คุณป้าของตน มีความกังวลใจ ตอนนี้ได้มีการแจ้งความกับ สภ.บ้านนา และได้ส่งชุดสืบสวนดำเนินการสืบสวนหาชายที่ปรากฏในคลิป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon