พบศพแรงงานกัมพูชาลอยในบ่อปลา หลังหายไป 2 วัน

พบศพแรงงานกัมพูชาลอยในบ่อปลา หลังหายไป 2 วัน

ที่โรงงานผลิตอาหารปลา ซอยบ้านใหม่ หมู่ 3 ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก อาสากู้ภัยสว่างอริยะ ได้รับแจ้งพบศพชายชาวกัมพูชาลอยอยู่กลางบ่อน้ำขนาด 6 ไร่ มีความลึก 5-6 เมตร จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านนา เมื่อไปถึงพบกับนายธนกิจ อนันเกื้อ อายุ 34 ปี เจ้าของโรงงานพร้อมกับแรงงานชาวกัมพูชา และญาติของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาจากกรุงเทพ เพื่อมาช่วยค้นหาหลังเจ้าของโรงงานโทรแจ้งก่อนหน้านี้ว่าผู้ตายได้หายตัวไปจากโรงงาน จึงอาสามาช่วยค้นหา

โดยผู้เสียชีวิตชื่อ นาย หมับ บี อายุ 38 ปี เป็นชาวกัมพูชา ได้มาทำงานที่โรงงานผลิตอาหารปลา หลังจากเคยมีปัญหาที่ทำงานเก่ามาก่อน แต่เมื่อมาอยู่ที่นี่ก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่มีนิสัยชอบดื่มเหล้าทุกวันหากวันไหนวันหยุดก็จะดื่มมาก อีกทั้งเป็นคนที่ชอบหานก กบ ตามธรรมชาติกิน ซึ่งบริเวณบ่อน้ำที่พบศพคือที่ที่นายหมับ บี ชอบมาล่าสัตว์เพื่อไปทำอาหาร

นายธนกิจ อนันเกื้อ อายุ 34 ปี เจ้าของโรงงาน ได้บอกว่า แฟนกับน้องชายพักอยู่ที่นี่ และมาเจอศพตอนเวลาประมาณ ช่วงบ่ายโมง-บ่ายสองโมง ตอนนั้นไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ลอยอยู่เหนือน้ำนั้นเป็นศพหรือไม่ เพราะลงไปดูไม่ได้ ที่ผ่านมาตนได้ตามหาหมับ ยี อยู่สองวันแต่ก็ไม่เจอ เนื่องก่อนก่อนที่นายหมับ บี หายตัวไปได้โทรหาตน ตอนเวลาประมาณ 2 ทุ่ม และได้โทรกลับอีกครั้งตอนเวลา 2 ทุ่ม 13 นาที นายหมับ บี ก็ไม่ได้รับสายตน ซึ่งปกติถ้าโทรมาเวลานี้ จะโทรมาขอเบิกเงิน เติมเงินโทรศัพท์ แต่เวลานั้นฝนตก นายหนับ บี จะออกไปไหนไม่ได้ และตอนนั้นไม่มีใครอยู่ที่โกดัง เพราะน้องชายและแรงงานอีกชุดหนึ่งไปอยู่ที่โรงงานเพื่อไปขนของกลับมาที่นี่ตอนเวลาประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง

ตอนนั้นก็ได้เรียกนายหมับ บี มากินข้าวด้วยกัน ซึ่งตอนนั้นห้องของนายหมับ บีเปิดอยู่แต่ตัวนายหมับ บีได้หายไปแล้ว แต่พาสปอร์ต บัตรสีชมพู โทรศัพท์ ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวก็ยังอยู่เหมือนเดิมไม่ได้หายไป จนกระทั้งเมื่อวานเวลา 3 ทุ่มได้เดินทางไปแจ้งความคนหาย ที่สภ.บ้านนา จนกระทั่งญาติของนายหมับ บี ที่อยู่กรุงเทพทราบข่าว จึงได้เดินทางมาช่วยค้นหา ที่บ่อน้ำหลังห้องนายหมับ บี ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเกิดเหตุที่บ่อนี้เพราะว่า บ่ออยู่หลังห้องนอนและนายหมับ บี ชอบมาฉี่ที่บ่อนี้ โดยคาดว่าขณะเกิดเหตุมีฝนตก แล้วนายหมับ บี ออกมาฉี่ตามปกติแล้วเกิดลื่นตกลงไปในบ่อน้ำ ประกอบกับในบ่อนี้มีผักเยอะ ลำพังตนค้นหาไม่ไหว แต่แล้วกลับไม่พบ แต่มาพบอีกบ่อถัดไปจากบ่อที่สงสัย

“ผมไม่กล้าฟันธงว่าสาเหตุการเสียชีวิตและพบศพในบ่อน้ำเกิดจากอะไรเพราะตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในเหตุการณ์ ส่วนเรื่องส่วนตัวนายหมับ บี ตั้งแต่มาทำงานที่นี่ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร อีกทั้งไม่ชอบยุ่งอะไรกับใครอยู่แล้วก็จะอยู่แต่ที่พักส่วนตัว” นายธนกิจกล่าว

นายะนกิจกล่าวว่า ล่าสุด ทราบว่า นายหมับ บี คล้ายมีปัญหากับแฟน เนื่องจรากเห็นการส่งข้อความสติ๊กเกอร์ รูปร้องไห้ ซึ่งตนไม่แน่ใจเพราะไม่เข้าใจภาษากัมพูชา แต่ตนไม่ปักใจเชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากเรื่องนี้ แต่ให้น้ำหนักที่ว่านายหมับ บี น่าจะออกมาหาอะไรกินแล้วอาจประสบอุบัติเหตุ ซึ่งด้านสุขภาพนายหมับ บี มีอาการปวดหลังหลังยอก ซึ่งวันที่ 16 เป็นวันหยุด วันที่ 17 ขอหยุด 1 วัน ซึ่งก็ยังออกหาอะไรกินได้ปกติ ส่วนงานของนายหมับ บี มีหน้าที่ทำงานทั่วไปเป็นลูกมือคอยซ่อมอุปกรณ์ต่างๆในโรงงานทำอาหารปลา โดยบ่อที่นายหมับ บีตกลงไปพื้นที่นี้มีขนาด 6 ไร่ มีความลึก 5-6 เมตร ซึ่งตอนที่เจอศพ เจอลอยอยู่ตรงกลางบ่อ จุดที่มีกังหันตีน้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon