ผวา ชาวบ้านริมเจ้าพระยา เจอจระเข้ลอยคอ หลังน้ำท่วมสูง รีบแจ้งจนท.จับ

ผวา ชาวบ้านริมเจ้าพระยา เจอจระเข้ลอยคอ หลังน้ำท่วมสูง รีบแจ้งจนท.จับ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนบางปรอง ที่อาศัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา พบจระเข้ความยาวประมาณ 1.20 เมตร ลอยคอบริเวณบ้านของชาวบ้านหวั่นวิตกมากเกรงจะได้รับอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กเล็ก และชาวบ้านที่กำลังขนของขึ้นที่สูงเนื่องจากมีน้ำหลากเข้าท่วมชุมชนในวันนี้ ทำให้เกรงว่าจะได้รับอันตรายเนื่องจากในพื้นที่ส่วนใหญ่มีน้ำท่วมขังทำให้จระเข้อาจทำร้ายชาวบ้านในชุมชนได้

นางอุสา ศรีบุญยงค์ ชาวบ้านที่พบจระเข้ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00น. ตนอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน เมื่อเปิดหน้าต่า งจึงเห็นตัวจระเข้ดังกล่าว จึงรีบแจ้งเพื่อบ้านให้ติดต่อหน่วยงานในพื้นที่เพื่อให้มาจับจระเข้เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านในชุมชนจะได้รับอันตราย เนื่องจากน้ำในชุมชนกำลังขึ้นสูงประกอบกับในพื้นที่มีเด็กเล็กอยู่จำนวนมาก จึงรีบแจ้งหน่วยงานให้มาช่วยเหลือเพื่อจับจระเข้ตัวดังกล่าว

ล่าสุด นางสุพัตรา เผือกจีน หัวหน้ากลุ่มบริหารจัดการด้านการประมง สำนักงานประมงจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมทีมงานได้ทำการจับจระเข้ตัวดังกล่าวได้แล้วหลังจากเฝ้าติดตามนานหลาบชั่วโมงจนจระเข้โผล่มาให้เห็นเจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการตามขั้นตอนจนสามารถจับได้ เบื้องต้นได้นำจระเข้ไปที่ศูนย์ประมงน้ำจืดเพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น หากร่างกายสมบูรณ์ก็จะทำการส่งไปยังศูนย์เพาะเลี้ยงจระเข้ของบึงบอระเพ็ดต่อไป

นางสุพัตรากล่าวว่า ขอให้ประชาชนอย่าหวาดวิตก หากพบเห็นจระเข้ในแหล่งน้ำธรรมชาติอย่าจับเองให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น เพื่อประสานมายังประมงจังหวัดทันทีจะได้ส่งชุดไกรทองเข้าไปจับ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดต่อประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon