ไม่กลัวโควิด! บุกจับสถานประกอบการลอบขายสุราให้นั่งดื่ม รวบลูกค้า 235 คน เป็นเยาวชน 9 คน

ตำรวจจังหวัดขอนแก่นสนธิกำลังฝ่ายปกครอง ป.ป.ส.ภ.4 สาธารณสุข บุกจับสถานประกอบการ หลังปล่อยให้ลูกค้าเข้าไปใช้บริการจำนวนมากกว่า 235 คน มีเยาวชนด้วย พร้อมกับละเมิดคำสั่งจังหวัดห้ามจำหน่ายสุรา

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 20 ต.ค.64 ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ตำรวจสืบสวนภาค 4 ได้สนธิกำลัง ปกครองจังหวัดขอนแก่น ป.ป.ส.ภ.4 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 7 กว่า 200 นาย นำกำลังบุกเข้าตรวจสถานประกอบการแห่งหนึ่ง ริมถนนมะลิวัลย์ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น พบนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามาใช้บริการ โดยเจ้าหน้าที่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าและออกประตู จากนั้นได้มีการตรวจค้นบริเวณห้องวีไอพีจำนวน 4 ห้อง และโต๊ะนั่งด้านนอก โดยพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาใช้บริการจำนวน 9 คน จากนักท่องเที่ยวทั้งหมดกว่า 200 คน

เมื่อตรวจสอบตามโต๊ะ พบว่ามีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยสุราจะนำใส่ขวดน้ำอัดลมที่เป็นขวดแก้ว ส่วนเบียร์จะใส่เหยือกวางไว้ตามโต๊ะ ตำรวจได้ยึดไว้เป็นของกลาง

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่า ร้านอาหารลานไม้ (สถานบันเทิง) มีการมั่วสุมในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในห้วงเวลาที่ห้ามเปิดสถานบริการ และห้ามมั่วสุมกันตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ตำรวจภูธรภาค 4 โดย พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบช.ภ.4 ได้สั่งให้ ภ.จว.ขอนแก่น โดย พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส บูรณาการกำลังร่วมกับ บก.สส.ภ.4, ปกครอง, ป.ป.ส.ภาค 4, สสจ.ขอนแก่น, ศพฐ.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ปิดล้อมตรวจค้นร้านอาหารใน ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น

โดยผลการตรวจค้นพบวัยรุ่นชายหญิง 235 คน (เป็นเยาวชน 9 คน) มั่วสุมกันในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดฯ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาตรวจคัดกรองการติดเชื้อโควิด-19 (ATK), ทำประวัติ และทำบันทึกจับกุม ณ หอประชุมวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากที่จังหวัดขอนแก่นยังคงพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อมากที่สุด

จากนั้นจะได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “มั่วสุม หรือชุมนุมกัน หรือทำกิจกรรมอันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19), กระทำการหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป”

โดยพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด จะได้ตรวจหาสารเสพติดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon