ปราจีนบุรี ยอดติดโควิด-เสียชีวิตยังอ่วม พระต้องทำหน้าที่เผาศพเอง

ปราจีนบุรี ยอดติดโควิด-เสียชีวิตยังอ่วม พระต้องทำหน้าที่เผาศพเอง

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ณ วันที่ 19 ตุลาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 118 ราย ผู้ป่วยสะสมในพื้นที่ 20,557 ราย หายป่วย 157 ราย หายป่วยสะสม 16,312 ราย กำลังรักษา 4,009 ราย เสียชีวิต 2 ราย สะสม 157 ราย ผู้ป่วยส่วนใหญ่เชื่อมโยงคลัสเตอร์จากโรงงานจำนวน 13 โรงงาน

ทั้งนี้ จากกรณีผู้ป่วยเสียชีวิตคนหนึ่ง อยู่ในพื้นที่ ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ซึ่งได้รับเชื้อจากญาติทำงานในโรงงานและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรีได้ 8 วัน เสียชีวิต ทางโรงพยาบาลได้ประสานให้ทางญาติทราบ พร้อมให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปทำพิธีฌาปนกิจ ณ วัดทุ่งแฝก ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี

โดยมีญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตไปรอรับศพที่วัด เมื่อถึงเวลาทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เคลื่อนศพไปยังเมรุของวัด และพระสงฆ์จำนวน 4 รูป สวมชุด PPE ทำพิธีสวดหน้าศพ ส่วนพิธีฌาปนกิจมีพระในวัดสวมชุด PPE ทำหน้าที่เป็นสัปเหร่อ เนื่องจากวัดนี้ไม่มีสัปเหร่อ จากการสอบถามพระรูปดังกล่าว ทราบว่าที่วัดนี้รับจัดการเผาศพผู้ติดโควิดมา 22 ราย แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon