พิษณุโลก สามี-บุตรสาว ขอบคุณ ผอ.สปสช.เขต 2 เยียวยาฉีดวัคซีนเข็ม 2 เสียชีวิต

พิษณุโลกสามี-บุตรสาว ขอบคุณ ผอ.สปสช.เขต 2 เยียวยาฉีดวัคซีนเข็ม 2 เสียชีวิต

ที่ จ.พิษณุโลก สามีพาบุตรสาว นำช่อดอกไม้มาขอบคุณ ผอ.สปสช.เขต 2 ที่ได้พิจารณาจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับครอบครัว จำนวนเงิน 400,000 บาท ภายหลังภรรยาเสียชีวิตจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม 2564 นายเลิศ แสงอ่วม อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 184 หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยบุตรสาว 2 คน ของนางเฮียง แสงอ่วม อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 184 หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมืองพิษณุโลก ที่เสียชีวิตจากผลข้างเคียงฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 2 และเข็ม 1 ซิโนแวค ได้นำแจกันดอกไม้เข้าขอบคุณทันตแพทย์ สันติ ศิริวัฒนไพศาล ผอ. สปสช.เขต 2 ที่ได้พิจารณาจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้กับครอบครัว จำนวนเงิน 400,000 บาท ภายหลังนางเฮียง มารดาเสียชีวิตจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกร่าง และโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก เนื่องจากก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบกันดีโดยทั่วไปว่านางเฮียงมีสุขภาพแข็งแรงเป็นปกติ แม้ว่าจะมีโรคประจำตัวเบาหวาน และไขมันในเส้นเลือด แต่สามารถรับประทานยาควบคุมโรคดังกล่าวได้ตามปกติ

นายเลิศกล่าวว่า วันนี้มาขอบคุณ สปสช.เขต 2 และรัฐบาลที่จ่ายเงินเยียวยา ในความเป็นจริงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัว ภรรยาไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2564 ที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ้านกร่าง อำเภอเมืองพิษณุโลก พอวันที่ 16 กันยายน ภรรยามีอาการปวดหัว อาเจียน รับประทานอาหารไม่ได้ จึงรับประทานยาพารา และยาแก้ปวดหัว แต่ยังเวียนหัวมาตลอด และไม่ถ่ายอุจจาระ ในระหว่างวันที่ 17-21 กันยายน อาการเหมือนเดิม และมีอาการปวดหัวรุนแรงมาก ครั้งแรกคิดว่าจะนำส่ง รพ.พุทธชินราชพิษณุโลก เกรงว่าโรงพยาบาลพุทธชินราช จะไม่รับในช่วงโควิด-19 จนกระทั่งวันที่ 22 กันยายน จึงพาภรรยาไป รพ.สต.บ้านกร่าง หมอได้จ่ายยาพารา และยาแก้แพ้มาให้ อาการยังไม่ดีขึ้นอีก และวันที่ 23 กันยายน ไปพบหมอที่ รพ.สต.บ้านกร่าง อีกครั้ง กลับมาภรรยามีอาการเหมือนเดิม ในวันที่ 28 กันยายน จึงพาภรรยาไปคลินิกที่ตำบลบ้านกร่างอีก จนกระทั่งวันที่ 29 กันยายน อาการของภรรยาทรุดหนักพูดคุยแทบไม่ได้ จึงตัดสินใจนำตัวส่ง รพ.พุทธชินราช ซึ่งทาง รพ.พุทธฯห้ามเยี่ยม เคยติดต่อไปทางโทรศัพท์กับทางโรงพยาบาล เพื่อเยี่ยมดูอาการภรรยา แต่ไม่ได้รับการอนุญาต จนกระทั่งวันที่ 3 ตุลาคม เวลา 10.30 น. ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว ระบุความเห็นว่าติดเชื้อในกระแสเลือด รู้สึกเสียใจมาก เพราะก่อนที่จะฉีดวัคซีนเข็ม 2 ภรรยาไม่มีอาการอะไรปกติดีทุกอย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon