รปภ.หนุ่ม ป่วยซึมเศร้า ปลิดชีพตัวเองดับคาห้องเช่า ทิ้งจดหมายลา ขอให้คนไทยรักกัน

รปภ.หนุ่ม ป่วยซึมเศร้า ปลิดชีพตัวเองดับคาห้องเช่า ทิ้งจดหมายลา ขอให้คนไทยรักกัน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม ร.ต.อ.สาลี ดวงอุประ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุพบศพผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ใกล้เคียง อบต.สมอแข หมู่ 3 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียวอยู่ติดกัน จำนวน 4 ห้อง โดยภายในห้องเช่า เจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่เอาไว้ ซึ่งมีชาวบ้านยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบภายในห้องดังกล่าว พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นายชนพล บรรจงจิตร อายุ 38 ปี สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ที่พื้น ที่ลำคอถูกของมีคมเฉือน ใกล้กันพบมีดโกนสีเหลืองเปื้อนเลือดตกอยู่ จำนวน 2 อัน นอกจากนี้ ที่พื้นยังพบจดหมายลาตาย ซึ่งมีพระพุทธชินราชจำลองทับเอาไว้ ระบุข้อความในจดหมายเขียนด้วยลายมือว่า “ผมขอเสียสละ ให้ผมเป็นรายสุดท้าย รักกันให้มากๆ ให้คนไทยรักกันมากๆ ไม่จองเวร ขอตัดกรรมเพียงเท่านี้” ตำรวจจึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งผ่าชันสูตรพลิกศพที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

สอบถาม นายกิตติพร จุ้ยนุช อายุ 29 ปี ลูกเลี้ยงของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายชนพล บรรจงจิตร ผู้เสียชีวิต ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคารแห่งหนึ่งใน อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และมาเช่าห้องพักอยู่กับนางกัญจณี พันธ์มี อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นแม่ของตนเอง โดยช่วงเที่ยงที่ผ่านมาแม่ของตนกลับจากที่ทำงานหลังจากช่วงพักกลางวัน เมื่อเปิดประตูก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อเห็นร่างของพ่อเลี้ยงนอนจมกองเลือดอยู่ จึงรีบแจ้งกู้ชีพของ อบต.สมอแข ให้มาดู แต่ก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว ตนจึงรีบมาดูแม่ที่ยังอยู่ในอาการตกใจและปลอบให้คลายเศร้ากับเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากพ่อเลี้ยงป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และแม่เพิ่งพาไปรับยาที่โรงพยาบาลเนินมะปรางเมื่อวานนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อเลี้ยงก็เคยคิดสั้นฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง ด้วยการใช้มีดกรีดแขนแต่แม่ช่วยเอาไว้ได้ทัน แต่ครั้งนี้พ่อเลี้ยงอาศัยจังหวะตอนที่แม่ออกไปทำงานและอยู่ห้องเช่าเพียงลำพัง จึงตัดสินใจใช้มีดโกนบาดคอตัวเองจนเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งครอบครัวไม่ติดใจในสาเหตุของการตาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนถึงสาเหตุที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon