‘เสรินทร์’ ควง ‘เสธ.แก้ว’ แจกถุงยังชีพเขตเทศบาลนคร แวะฟังเสียง ปชช.หาแนวทางแก้ท่วม

‘เสรินทร์’ ควง ‘เสธ.แก้ว’ แจกถุงยังชีพเขตเทศบาลนคร แวะฟังเสียงปชช.หาแนวทางแก้ไขน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม นายเสรินทร์ แก้วพิจิตร นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) นครปฐม เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะ
ลงพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านชุมชน ชุมชนลำพยา ชุมชนจันทคามพิทักษ์ ชุมชนท่าทราย ชุมชนวัดไร่เกาะต้นสำโรง และชุมชนสระแก้ว เขตเทศบาลนครนครปฐม เพื่อให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ได้รับความเดือดร้อน พร้อมให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงสำรวจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และรับฟังปัญหาและตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกัน เพื่อหาทางแก้ไขในระยะยาวต่อไป

ซึ่งที่ผ่านมาพบว่าน้ำที่ท่วมขังในเขตเทศบาลนครนครปฐม เป็นผลกระทบเดียวกับที่แม่น้ำท่าจีน มีปริมาณน้ำที่ถูกระบายลงมาจากพื้นที่ต่างๆ ซึ่งในเขตพื้นที่เทศบาลนครนครปฐมมีคลองเจดีย์บูชา ซึ่งเป็นแหล่งรับน้ำที่ระบายออกจากพื้นที่เพื่อส่งออกไปยังแม่น้ำนครชัยศรี ได้รับผลกระทบและไม่สามารถระบายได้อย่างคล่องตัวดังเช่นที่เคยสามารถทำได้ ประกอบกับพื้นที่ต่างๆ เป็นที่ลุ่มต่ำมีฝนตกลงมามากกว่าหลายปีที่ผ่านมา

นายเสรินทร์กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำและจัดการระบบระบายน้ำอย่างเร่งด่วนและพบว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมาและมีน้ำท่วมขังหลายแห่งหนึ่งในนั้นคือบริเวณโดยรอบองค์พระปฐมเจดีย์ แม้จะมีน้ำท่วมขังแต่สามารถระบายได้รวดเร็วขึ้นจากเดิมหลายชั่วโมงและมีการสั่งการให้เตรียมความพร้อมทั้งการป้องกันรวมถึงแก้ไขและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยทั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลสนครนนครปฐมและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครปฐม ได้ลงพื้นที่น้ำท่วมนำสิ่งของและส่งกำลังใจกับชาวบ้านด้วยตัวเองเพื่อขอทราบัญหาที่แท้จริงทั้งในระยะสั้นและระยะยาวต่อไปด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon