‘ช่องเขาขาด’ หวนเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 22 ต.ค. นี้ พร้อมมาตรการเข้ม หลังปิดชั่วคราวช่วงโควิด

‘ช่องเขาขาด’ หวนเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่ 22 ต.ค. นี้ ภายใต้มาตรการเข้ม หลังปิดชั่วคราวจากสถานการณ์โควิด-19

วันที่ 21 ต.ค.64 ที่ ศูนย์ประวัติศาสตร์ช่องเขาขาด อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ฯพณฯ ท่านอลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ร้อยตรี พงศธร ศิริสาคร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พลตรีชูศักดิ์ ธีรากิจ ผู้อำนวยการสำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ร่วมเปิดทำการศูนย์ประวัติศาสตร์ช่องเขาขาด โดยมี นายมิค คลาร์ค ผู้จัดการศูนย์ประวัติศาสตร์ช่องเขาขาด ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธี

ศูนย์ประวัติศาสตร์ช่องเขาขาด อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ได้เปิดทำการให้นักท่องเที่ยวเข้าชม หลังจากที่ได้มีการปิดทำการชั่วคราวจากความจำเป็นในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจะเปิดทำการตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เปิดทำการทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 0-3491-9605 และ 08-1733-0328

สำหรับศูนย์ประวัติศาสตร์ช่องเขาขาด มีความสำคัญในการเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นแหล่งเรียนรู้ และเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี โดยเป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างทางรถไฟเชื่อมต่อระหว่างไทยและพม่าระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โดยใช้แรงงานจากเชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรของกองทัพญี่ปุ่นและแรงงานชาวเอเชีย สถานที่แห่งนี้จึงถือเป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเชลยศึกเหล่านั้น

นักท่องเที่ยวที่สนใจเยี่ยมชม จะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และหากยังไม่ได้รับวัคซีน หรือ ยังไม่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม สามารถเดินชมพื้นที่กลางแจ้ง รวมถึงเดินในเส้นทางเดินเท้าเพื่อชมช่องเขาขาดได้ตามปกติ ส่วนผู้ที่จะเดินชมภายในอาคารศูนย์ประวัติศาสตร์จะต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนก่อนเข้าพื้นที่ภายในอาคาร สำหรับผู้เข้าชมอายุ 18 ปี หรือต่ำกว่า สามารถเข้าชมภายในอาคารได้โดยไม่ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon